Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mùa đông tiền điện tử đang xảy ra?

0

Các chuyên gia từ JP Morgan và DailyFX cho rằng mùa đông tiền điện tử đang diễn ra, nhưng những người khác như huyền thoại John Bollinger vẫn chưa chắc chắn.

Động thái điều chỉnh của Bitcoin từ 62.000 đô la xuống 30.000 đô la trông có vẻ đang sợ. Tuy nhiên, một số nhà phân tích tin rằng nó có thể trở nên tồi tệ hơn… Và nếu các điều kiện vẫn như cũ, điều đó rất có khả năng cao sẽ xảy ra.

Giá giảm mạnh từ 60.000 đô la, sự xuất hiện của death cross (giao cắt tử thần) khét tiếng, tin xấu đến từ Trung Quốc và thiếu nhu cầu từ giới đầu tư tổ chức dường như đang bắt tay nhau duy trì tâm lý giảm giá trên thị trường và tạo tiền đề cho mùa đông tiền điện tử băng giá.

Liệu mùa đông tiền điện tử có đến không?

Trong một tuyên bố được The Wall Street Journal trích dẫn, nhà phân tích Peter Hanks của DailyFX nói rằng rất dễ nhìn thấy nến đỏ trên biểu đồ giá trong ngắn hạn.

“Tôi nghĩ Bitcoin chắc chắn sẽ thua lỗ nhiều hơn ở đây… Nếu nó phá vỡ dưới 30.000 đô la, mùa đông tiền điện tử sẽ quay trở lại”.

Bò Bitcoin hiện đang giữ được đường giá 30.000 đô la, mặc dù một số nỗ lực giảm giá đã thu được kết quả và giá đã trượt xuống dưới vùng này trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, vào lúc này, 30.000 đô la được củng cố như một mức hỗ trợ mạnh mẽ.

Bitcoin 1

BTC/USD | Nguồn: Tradingview

Các chuyên gia khác như nhà phân tích Nikolaos Panigirtzoglou của J.P. Morgan có cách giải thích thiên về phân tích tâm lý thị trường hơn là kỹ thuật. Trong một báo cáo gần đây, anh cho rằng Bitcoin vẫn chưa nhận được sự tin tưởng của các tổ chức, vì vậy không có đủ tiền chảy vào thị trường.

“Hơn một tháng sau sự cố tiền điện tử ngày 19/5, các quỹ Bitcoin tiếp tục giảm. Các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng đầu tư thông qua các phương tiện theo quy định như quỹ Bitcoin được niêm yết công khai hoặc hợp đồng tương lai Bitcoin CME, vẫn tỏ ra không mấy mặn mà với việc mua dip BTC”.

khả năng bùng nổ

Tuy nhiên, không phải ai cũng chắc chắn “đợt rét đột ngột” này sẽ biến thành mùa đông tiền điện tử lạnh giá.

Ví dụ, CEO Sam Bankman-Fried của sàn giao dịch FTX nói rằng các tổ chức rất mong muốn đầu tư vào tiền điện tử; họ chỉ đang đợi thời điểm thích hợp hoặc không thực sự hiểu biết đầy đủ về thị trường.

“Điều đầu tiên mà chúng ta làm là chỉ lắng nghe. Hãy nhìn xem, mục tiêu của bạn ở đây là gì? Bạn thực sự muốn làm gì? Và sau đó chúng ta có thể nói, được rồi, thật tuyệt, đây là cách ngành hoạt động ngay bây giờ. Bỏ qua những gì bạn đã nói. Đây là những gì vốn dĩ nó nên xảy ra. […] Chúng ta đều muốn một ngày không xa sẽ có đợt bùng nổ lớn”.

Một người khác cũng cho rằng ít nhất là trong ngắn hạn, thị trường đã chạm đáy. Đó chính là John Bollinger, người tạo ra chỉ báo kỹ thuật nổi tiếng mang tên ông.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, ông đã nói về mức đáy tiềm năng khoảng 30.000 đô la và nhận được rất nhiều sự ủng hộ trên Twitter.

John Bollinger tweet:

“Tôi không biết mình có thể nghĩ gì, nhưng tôi đã đồng ý tham gia chương trình UpOnly. Trong mọi trường hợp tôi đã sẵn sàng, nhưng tôi tự hỏi liệu họ có thế không? Bitcoin có một mức đáy tiềm năng, vì vậy ít nhất sẽ không có nhiều khoảng lặng nguy hiểm…”.

Molly, giám đốc Marketing tại HashKey Hub, cũng chia sẻ chỉ số on-chain có thể cung cấp một chút ánh sáng ở cuối đường hầm. Chưa bao giờ nhiều stablecoin tham gia vào các sàn giao dịch tập trung (CEX) như bây giờ kể từ những ngày Elon Musk thông báo Tesla đã mua Bitcoin.

Bitcoin 2

“Dòng chảy stablecoin đến CEX đang đạt mức cao mới. Lần trước, dòng chảy stablecoin nhiều như vậy đến các sàn giao dịch là khi Telsa thông báo mua Bitcoin”.

Nếu những điều tốt đẹp lặp lại, số tiền này có thể được sử dụng để mua Bitcoin, góp phần tạo ra áp lực tăng giá hơn nữa.

Từ bỏ qua mùa đông để đến mùa xuân mới là một chặng đường dài, nhưng quá trình chờ đợi chắc chắn sẽ rất thú vị.

Minh Anh

Theo Cryptopotato

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.