Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mùa ETH? Các trader quyền chọn ETH đang đặt cược lớn cho tháng 6

0

Giá ETH đang tiếp tục tăng, đạt 2.000 đô la vào thứ 6 nhờ động lực kỹ thuật mạnh mẽ sau một thông báo cao cấp từ Visa.

Như đã đưa tin, Visa sẽ cho phép các đối tác của mình sử dụng USDC trên mạng blockchain Ethereum để thanh toán giao dịch.

Tổng hợp đồng mở của hợp đồng tương lai ETH Nguồn: Bybt.com

Kể từ đó, hợp đồng mở (OI) ETH trên cả thị trường tương lai và quyền chọn đều tăng lên, với OI thị trường tương lai xấp xỉ 7 tỷ đô la – là mức cao nhất trong hơn 1 tháng.

Thị trường quyền chọn cho ETH đặc biệt lạc quan

Theo trader và nhà phân tích Cantering Clark, thị trường quyền chọn ETH cho thấy những vụ đặt cược lớn vào tháng 6.

eth

Hết hạn hợp đồng quyền chọn ETH Nguồn: Cantering Clark

Giá thực hiện với OI cao nhất là 3.200 đô la. Mặc dù điều này không nhất thiết có nghĩa là nhiều khả năng ETH sẽ chạm mức 3.200 đô la, nhưng nó cho thấy có sự quan tâm đáng kể ở ngưỡng giá đó. Trader lập luận:

“Có phải mùa ETH bắt đầu không? Thị trường quyền chọn thực hiện một số ván cược lớn vào tháng 6. Giá thực hiện 3.200 đô la có lẽ là mắt bò”.

Mặc dù có nhiều lý do tại sao các trader dự đoán ETH sẽ vượt qua 3.000 đô la vào tháng 6, nhưng một trong những yếu tố lớn nhất là bản nâng cấp EIP-1559 được nhiều người mong đợi.

EIP-1559 được thiết lập để đi vào hoạt động vào tháng 7 năm 2021. Theo đó, nó sẽ đại tu cấu trúc phí hiện có của blockchain Ethereum.

Nói một cách đơn giản, đề xuất yêu cầu đốt các khoản phí bằng ETH thay vì trả cho miner, vì những người đề xuất cho rằng sẽ ổn định phí giao dịch trên blockchain Ethereum. Như đã báo cáo, chi phí sử dụng blockchain này tăng 77% trong vài ngày qua cùng với mức tăng 31% của giá ETH.

EIP-1559 về cơ bản đốt một số ETH được trả cho giao dịch, làm giảm nguồn cung lưu hành của ETH và do đó gây áp lực tăng đối với giá trị của nó.

Vì rất nhiều hợp đồng quyền chọn nhắm mục tiêu đến giá thực hiện vào tháng 6 sẽ hết hạn ngay trước khi triển khai EIP-1559 nên điều đó có nghĩa là các trader đang mong đợi một cuộc biểu tình bắt đầu vào giai đoạn thực hiện.

Dòng ra ETH lớn

Trong khi đó, CEO Ki Young Ju của CryptoQuant chỉ ra số lượng lớn ETH rời khỏi các sàn giao dịch trong vài ngày qua.

eth

Dòng tiền ròng trên Coinbase Nguồn: CryptoQuant

Đầu tuần này, Ki lưu ý 400.000 ETH đã rời khỏi Coinbase. Điều này có thể báo hiệu tỷ lệ quan tâm của các tổ chức đối với ETH tăng đột biến. Anh ấy nói:

“400k ETH đã rời khỏi Coinbase một vài ngày trước. Dự đoán đầu cơ vì các tổ chức hiện đang mua ETH”.

Dòng tiền ra thường báo hiệu động thái tích lũy mạnh mẽ của các tổ chức và cá nhân có giá trị ròng cao bởi vì khi cá voi mua tiền điện tử trên sàn, họ thường chuyển số coin nắm giữ của mình sang ví tự lưu trữ.

Do đó, nhìn chung, tình hình là lạc quan đối với ETH trong vài tháng tới vì dữ liệu on-chain tích cực đang bổ sung chất xúc tác cơ bản mạnh mẽ ngoài EIP-1559.

Trên hết, số lượng địa chỉ hoạt động đang tiếp tục tăng với dự trữ của sàn liên tục giảm, cho thấy hoạt động của người dùng và nhu cầu về ETH đang tăng lên.

Glassnode cũng báo cáo số lượng địa chỉ khác 0 đạt mức cao mới, chứng tỏ hoạt động của người dùng đang gia tăng.

eth

Số địa chỉ ETH khác 0 Nguồn: Glassnode

Các nhà nghiên cứu tại Glassnode cho biết:

“Số lượng địa chỉ ETH khác 0 vừa đạt mức ATH là 56.543.380”.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.