Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Mức hỗ trợ $9800 của Bitcoin đã suy yếu khi các cá voi mua tại mức này chuyển BTC sang sàn giao dịch

0

Theo dữ liệu từ Whalemap, một công ty phân tích trực tuyến theo dõi cá voi Bitcoin, mức hỗ trợ 9.800 USD đã suy yếu.

Các nhà nghiên cứu tại Whalemap theo dõi các hoạt động của cá voi bằng cách theo dõi các địa chỉ thuộc sở hữu của cá voi – các nhà đầu tư cá nhân sở hữu số tiền lớn BTC. Họ giải thích:

“Một số hoạt động HODLer ngày hôm qua. Bong bóng hiển thị nguồn gốc của những coins HODLer này. Các bong bóng lớn nhất đến từ khu vực pre-corona tại 9800. Đối với tôi, điều này có nghĩa là hỗ trợ của chúng ta tại 9800 đã yếu đi một chút”.

Một số cụm cá voi ở mức 9.800 đô la đã trở nên lớn hơn trong vài ngày qua. Dữ liệu cho thấy những con cá voi đã mua ở mức 9.800 đô la đang chuyển BTC của họ sang các sàn giao dịch.

Thật tệ nếu Bitcoin giảm xuống dưới 10.000 đô la<

Vì dữ liệu cho thấy một số cá voi mua ở mức 9.800 đô la có thể đang chuẩn bị bán, một lập luận có thể được đưa ra rằng hỗ trợ đã suy yếu.

Nhưng liệu sự hỗ trợ suy yếu có nghĩa là BTC sẽ giảm xuống dưới $ 9,800 hay không là một kịch bản khác. Mức 9.800 đô la yếu hơn trước nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là BTC sẽ giảm xuống dưới mức đó.

Một kịch bản giảm giá ngắn hạn có thể xảy ra nếu những con cá voi khác đẩy BTC xuống mức hỗ trợ $ 9,800. Chỉ khi đó, mức hỗ trợ yếu mới có thể khuếch đại sự suy thoái của BTC trong thời gian tới.

Nếu Bitcoin không giảm xuống dưới $ 10.000 trong tương lai, thì bản thân mức hỗ trợ sẽ trở nên ít liên quan hơn.

Các bong bóng màu đỏ trên biểu đồ của Whalemap lớn dần khi cá voi chuyển tiền ra khỏi ví của họ. Các nhà nghiên cứu giải thích:

“Bong bóng màu đỏ hiển thị các vị trí mà tại đó các hodlers đã giữ BTC của họ trước khi giao dịch. Vì vậy, hãy tưởng tượng bạn đã mua bitcoin ở mức cao nhất $ 20k và hôm qua bạn quyết định gửi chúng đến một sàn giao dịch chẳng hạn. Trong kịch bản này – bong bóng đỏ ở đỉnh năm 2017 sẽ xuất hiện”.

Trong ngắn hạn, một trường hợp giảm giá đối với BTC là những con cá voi đã mua ở mức 9.800 đô la bán trên 11.000 đô la, đưa giá xuống dưới 10.000 đô la cho một đợt pullback.

Những con cá voi mua Bitcoin vào cuối năm 2018 đã bán hai năm sau khi nắm giữ BTC của họ. Kể từ đó, giá BTC đã giảm mạnh từ 12.500 đô la xuống còn 9.800 đô la trên các sàn giao dịch lớn.

Tương tự như cuối tháng 8, Bitcoin đang ở mức kháng cự mạnh khung thời gian cao ở mức 11.100 USD. Việc bán tháo cá voi ở mức hiện tại có thể kích hoạt một đợt giảm giá khá lớn và phản ứng thị trường mạnh mẽ.

Khoảng trống CME được mong đợi cao cũng tồn tại ở mức 9.600 đô la và việc từ chối 11.100 đô la có thể khiến các tổ chức cố gắng thu hẹp khoảng trống đó.

Các traders nghĩ gì?<

Hiện tại, tâm lý xung quanh Bitcoin vẫn rất tích cực. Bitcoin đã duy trì trên 10.700 đô la sau khi bị từ chối nhỏ gần đây từ 11.100 đô la.

Michael van de Poppe, một traders toàn thời gian tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, cho biết cơ hội kiểm tra lại 11.100 USD là cao hơn. Anh ấy nói:

“Khu vực 10.750 đô la được giữ và chúng tôi đang nhắm mục tiêu phạm vi cao ở đây một lần nữa. Điểm phá vỡ quan trọng cho việc tiếp tục tăng giá lên $ 11,100-11,300. Nếu khu vực đó bị phá vỡ, chúng tôi sẽ hướng tới 12.000 đô la.”

Bạn có thể xem giá Bitcoin tại đây.

Annie

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.