Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Tốc độ lưu thông tiền tệ của Bitcoin chạm các mức thấp năm 2010 khi giá BTC đi ngang

0

0

Tốc độ lưu thông tiền tệ của Bitcoin đang ở mức thấp nhất trong 8 năm và các nhà đầu tư nên “thực tế” về các cơ hội cho thị trường gấu 2018 kết thúc trong trung hạn.

Sự lặp lại của lịch sử?

Đó là thông điệp vào ngày 29/10 từ nhà phân tích dữ liệu Willy Woo, người đã tải lên dữ liệu mới theo dõi vận tốc lưu thông hàng quý cho Bitcoin so với cung tiền USD.

Ở cấp độ hiện tại, dữ liệu cho thấy tốc độ lưu thông phù hợp với giá trị lần cuối cùng được chứng kiến trong năm 2010, khi hệ sinh thái tiền mã hóa mới chỉ được “vài tháng tuổi”.

Woo lưu ý:

“Silk Road vẫn chưa xuất hiện để đẩy tốc độ lưu thông lên và Mt Gox mới chỉ ra mắt được 2 tháng, hầu như chưa có sự đầu cơ”.


Vận tốc tiền tệ đề cập đến tỷ lệ – hoặc tần số – tại đó tiền tệ được trao đổi. Nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau cho việc cung cấp Bitcoin vào đầu năm nay đã khẳng định sự sụt giảm mạnh trong hoạt động sau khi BTC đạt mức cao nhất mọi thời đại vào cuối năm 2017, với việc các nhà đầu tư muốn sử dụng các khoản nắm giữ của họ cho việc đầu tư hơn là thanh toán.

“Đà giảm trên nhiều điểm chạm”

Trong tương lai, Woo cho rằng việc Bitcoin tăng giá lên tới 20.000 USD có thể tiếp tục trong thời gian ngắn. Bổ sung thêm một biểu đồ về hiệu suất của Bitcoin, ông cũng cho rằng:

“Không thể đơn giản ngừng một thị trường gấu lại mà không có đủ vận tốc lưu thông tiền tệ để tạo đà ... dữ liệu đang cho thấy xu hướng giảm giảm trên rất nhiều điểm chạm (TouchPoint), chúng ta phải suy nghĩ thực tế trong trung hạn”.

Trong khi đó, một số nhà bình luận từ cả trong và ngoài ngành công nghiệp tiền mã hóa đã tiếp tục niềm tin của họ về sự đảo ngược xu hướng giảm hiện tại trong tháng này. Đương cử như Tom Lee và Mike Novogratz đều đã đưa ra dự đoán về một cú nhảy vọt bất ngờ.

Đối với Mike Novogratz, ông cho rằng dòng tiền thể chế đổ vào Bitcoin thông qua các công cụ được quản lý, bắt đầu với Bakkt của Sàn giao dịch liên lục địa vào giữa tháng 12, sẽ bắt đầu tác động đến giá vào quý 3 năm 2019 .

Còn đối với Woo thì ông rất tự tin về một bức tranh “dài hạn” tích cực:

“Bitcoin hiện vẫn đang trong quá trình để thu hút được sự đón nhận và sẽ tạo ra một trong những sự bùng nổ lớn nhất trong lịch sử”.

Xem thêm:

Thị trường tiền mã hóa tụt dốc khi các coin lớn lao vào ‘biển máu’

CEO BitPay: Chúng tôi tin tưởng vào Blockchain kể cả trong bối cảnh thị trường lao dốc

59% nhà đầu tư bỏ phiếu không tin rằng Tether hoàn toàn được hỗ trợ bởi USD

Bitcoin [BTC] hiện đang ‘Mua 1 nhận 2’, CEO Pantera Capital cho biết

Theo: TapchiBitcoin/bitcoinist

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.