Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nạn nhân của Onecoin đang yêu cầu thành lập Quỹ bồi thường gian lận tiền điện tử Châu Âu

0

Các nạn nhân của Onecoin đang yêu cầu Nghị viện Châu Âu xem xét một bản kiến ​​nghị tìm cách thành lập một quỹ bồi thường cho các thiệt hại từ mô hình Ponzi. Quỹ do EU quản lý được hình dung sẽ hoạt động như một quỹ bảo hiểm cho các nạn nhân hiện tại (và tương lai) của tất cả các dự án lừa đảo cryptocurrency. Những người khởi kiện đang đề xuất thu một khoản phí 0.0001% trên 1 € đối với tất cả các giao dịch tiền điện tử được thực hiện trên lãnh thổ EU.

Nạn nhân của Onecoin yêu cầu thành lập Quỹ bồi thường gian lận tiền điện tử Châu Âu<

Luật sư của các nạn nhân OneCoin, Jonathan Levy, cho biết:

“Họ hiện đã đưa ra quyết định tiếp cận cơ quan lập pháp vì họ biết cơ quan này sẽ không né tránh việc cung cấp các biện pháp khắc phục cho mọi người như đã từng làm trong quá khứ với GDPR.”

Ngoài ra, các nạn nhân sẽ cảm thấy được khích lệ bởi các báo cáo gần đây cho rằng EU muốn thực hiện quy định trên toàn châu lục đối với cryptocurrency và chúng sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn vào năm 2022. Những nỗ lực trước đây nhằm yêu cầu Ủy ban EU xem xét đơn yêu cầu đã không mang lại kết quả tích cực cho các nạn nhân.

Trong khi đó, Levy cho biết:

“Vấn đề sẽ không nhanh chóng biến mất do thiếu các quy định về tiền điện tử ở nhiều quốc gia EU. Ngoài ra, việc thực thi lỏng lẻo các quy định bảo vệ người tiêu dùng hiện có đang tiếp tay cho những kẻ gian lận. Vương quốc Anh là một quốc gia không kiềm chế được những kẻ lừa đảo tiền điện tử. Nước Anh thực sự hỗ trợ và tiếp tay cho những kẻ lừa đảo bằng cách cho chúng tự do sử dụng Công ty House để thành lập các công ty có vẻ hợp pháp và ccTLD.io là Lãnh thổ Ấn Độ Dương thuộc Anh.”

Theo Levy, nhiều công ty liên quan đến tiền điện tử được đăng ký theo miền .io. Trong phần lớn các trường hợp, những kẻ lừa đảo tiền điện tử đã sử dụng các trang web có miền .io khi lừa đảo nạn nhân. Levy lập luận rằng chính phủ Anh nhận thức được tội phạm sử dụng các tổ chức của mình để hợp pháp hóa hoạt động của chúng, nhưng các nhà chức trách thì gần như làm lơ trong việc cải thiện vấn đề.

Tuy nhiên, các tài liệu tương tự cũng nêu chi tiết cách những kẻ lừa đảo thu hút nạn nhân đầu tư trước khi cuối cùng khóa họ. Các nền tảng truyền thông xã hội như Telegram, Facebook và Linkedin là những kênh chính được những kẻ lừa đảo tiền điện tử sử dụng. Sử dụng hồ sơ giả, những kẻ lừa đảo sẽ tấn công các nạn nhân bằng các ảnh chụp màn hình cho thấy lợi nhuận cực kỳ lớn. Những ảnh chụp màn hình như vậy thường đủ để thuyết phục nạn nhân đầu tư hoặc nạp tiền vào tài khoản của họ.

Các chiến thuật tiếp thị tích cực tương tự cũng được sử dụng để buộc các nạn nhân khác chia tay với tiền của họ. Tính chung, các nạn nhân thiệt hại từ 40 triệu Euro ($ 47 triệu).

Và khi Onecoin Ponzi, dự án vẫn hoạt động bất chấp các cáo buộc chống lại một số chủ mưu của nó, Levy đặc biệt gay gắt trong những lời chỉ trích của mình:

“Với Onecoin, thật là một sự ô nhục khi họ tiếp tục hoạt động như chúng tôi đã chỉ ra trực tiếp với Ủy ban EU; họ hoạt động từ ccTLD.eu được chỉ định cho chính Ủy ban EU. Tương tự như vậy, các doanh nghiệp tội phạm rõ ràng khác vẫn tồn tại công khai như MMM Mavrodi network và các bitmixer khác nhau.”

Vào cuối năm 2019, Raluca Pruna, Trưởng ban Tổng cục Tư pháp và Người tiêu dùng của Ủy ban, đã khuyên liên hiệp nên tìm kiếm biện pháp khắc phục theo hệ thống tư pháp quốc gia vì Ủy ban “hiện không có năng lực về vấn đề này. Cơ quan Thanh tra châu Âu cho biết họ đồng ý với đánh giá của Ủy ban EU và từ đó đã đóng đơn khiếu nại của các nạn nhân đối với Ủy ban.

Trong khi đó, Levy đang kêu gọi các nạn nhân khác của tội phạm và gian lận dân sự có liên quan đến tiền điện tử hỗ trợ kiến nghị bằng cách đăng ký với EU.

Veronica

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.