Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nâng cấp Bitcoin Cash thành công, mạng hoạt động như dự định

0

Vào ngày 15/5, bản nâng cấp Bitcoin Cash đã được áp dụng thành công cho blockchain, mang lại một loạt các tính năng nhằm cải thiện trải nghiệm tổng thể của người dùng. Bản nâng cấp này đánh dấu sự khởi đầu của lịch trình nâng cấp mới, sẽ cho phép các nhà phát triển đầu tư nhiều thời gian hơn vào việc thử nghiệm các tính năng mới được thêm vào giao thức trong tương lai.

Bản cập nhật Bitcoin Cash được áp dụng thành công

Theo tweet của Bitcoin Info, bản cập nhật Bitcoin Cash mới nhất đề xuất một loạt các thay đổi quan trọng đã được áp dụng thành công cho mạng vào chiều thứ 7. Bản nâng cấp cung cấp các cải tiến giúp giải quyết trải nghiệm người dùng và cung cấp bảo mật tốt hơn chống lại việc chi tiêu gấp đôi.

Các tính năng mới đã được áp dụng cho chuỗi mà không có vấn đề gì và tại thời điểm viết bài, 82 khối đã được khai thác với các quy tắc mới, theo Coin Dance. Bản cập nhật này đánh dấu một kỷ nguyên mới về cách các nhà phát triển quản lý cập nhật giao thức, tương phản với cách mọi thứ được thực hiện trước đây.

BTCfork tweet:

“Một chuỗi giao dịch dài 4642 vừa được khai thác trong khối Bitcoin Cash 688.122 (khối 1,4MB bao gồm 747 giao dịch khác)”.

Bản nâng cấp đem lại hai đề xuất mới nhằm chuẩn hóa và cải thiện việc phát triển giao thức: Lịch trình cập nhật hàng năm mới sẽ giúp các nhà phát triển viết và thử nghiệm các tính năng mới kỹ lưỡng hơn và CHIPs (Cash Improvements Proposals – Đề xuất cải tiến tiền mặt) nhằm giới thiệu các tính năng này cho người dùng và miner trước khi được áp dụng.

Ngoài ra, tính năng loại bỏ giới hạn giao dịch theo chuỗi chưa được xác nhận cũng được áp dụng và người dùng đang thử nghiệm tính năng này.

Không có vấn đề gì trong lần này

Bitcoin Cash đã có nhiều câu chuyện phức tạp khi áp dụng các bản cập nhật. Mới năm ngoái, mạng phải thực hiện hard fork gây tranh cãi khi các nhà phát triển node thống trị nhất, Bitcoin ABC, đề xuất một bộ quy tắc mới.

Bộ quy tắc này đã thay đổi cách phân phối phần thưởng khai thác, mang lại cho Bitcoin ABC một tỷ lệ phần trăm trong số đó. Phần lớn cộng đồng bao gồm các nhóm phần mềm node khác đã quyết định để nhóm phát triển ABC rời khỏi. Bitcoin Cash vẫn giữ lại ký hiệu BCH và phần lớn hashrate vào thời điểm đó. Bitcoin ABC đã tách ra hoàn toàn, tạo chuỗi của riêng nó.

Nhưng ngay cả trước đó, Bitcoin Cash cũng gặp phải hard fork gây tranh cãi khác khiến nhà phát triển hàng đầu của Bitcoin ABC là Amaury Sechet phản đối Craig Wright về những thay đổi cụ thể. Sự mâu thuẫn này đã sinh ra BSV, thông qua sự kiện được gọi vào thời điểm đó là “chiến tranh hash”, trong đó những miner hỗ trợ một chuỗi chống lại những miner hỗ trợ chuỗi kia.

bitcoin cash

82 khối được khai thác với các quy tắc mới | Nguồn: Coin Dance

Các nhà phát triển hiện đã có được bài học từ những sai lầm trong quá khứ, thừa nhận vấn đề này và đang đặt cược cho một quá trình phát triển độc lập với CHIP là trung tâm của nó. CHIP hiện nay là cấu trúc cần thực hiện để đề xuất các thay đổi và tìm kiếm sự đồng thuận để kích hoạt hoặc từ chối chúng, tránh những cạm bẫy quen thuộc đi cùng với sự phát triển tập trung.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.