Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nâng cấp giao thức và tích hợp Google Cloud khiến giá EOS tăng 245% vào năm 2021

0

Giá EOS đạt mức cao nhất kể từ năm 2018 sau khi nâng cấp giao thức và hợp tác với những tên tuổi lớn đã thu hút các nhà đầu tư tổ chức.

Vào hôm nay (17/4), giá EOS đã tăng lên mức cao mới ở 8,7 đô la, và cấu trúc thị trường hiện tại cho thấy nó có thể tăng cao hơn nữa về giá.

EOS ban đầu đã gây chú ý trong cơn sốt ICO năm 2018 khi công ty mẹ của nó là Block.one đã huy động được khoản vốn kỷ lục 4 tỷ đô la để tạo ra phần mềm EOSIO và trong ba tháng qua, giá trị của altcoin này đã tăng gần ba lần.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp nhất là 2,43 đô la vào ngày 27 tháng 1, giá EOS đã tăng 245% để thiết lập mức cao nhất trong nhiều năm là 8,7 đô la vào ngày hôm nay (17/4).

Nâng cấp giao thức và tích hợp Google Cloud khiến giá EOS tăng 245% vào năm 2021

Biểu đồ 4 giờ của EOS / USDT | Nguồn: TradingView

Ba lý do giải thích cho sự tăng giá của EOS kể từ cuối tháng 1 bao gồm sự ra mắt của mô hình EOS PowerUp mới, việc phát hành testnet EOSIO của Block.one và thông báo về việc hợp tác với Google Cloud để thúc đẩy việc tích hợp công nghệ sổ cái phân tán với điện toán đám mây và lưu trữ.

Cải tiến giao thức thúc đẩy đà tăng của EOS

Động lực cho EOS bắt đầu tăng lên một cách nghiêm túc vào tháng 1, khi đạt được sự đồng thuận về việc tích hợp EOS PowerUp Model (mô hình PowerUp) mới được thiết kế để cải thiện việc phân bổ tài nguyên.

“Xin chúc mừng EOS đã đạt được sự đồng thuận và mô hình PowerUp mới đang hoạt động, cải thiện việc phân bổ tài nguyên. Hãy tiếp tục làm cho EOS mạnh hơn”.

PowerUp Model là giải pháp của mạng EOS đối với vấn đề phí giao dịch, hiện là một trong những vấn đề chính mà mạng Ethereum phải đối mặt.

Theo mô hình mới, người dùng có thể lựa chọn trả một khoản phí nhỏ để kích hoạt tài khoản của họ trong 24 giờ với băng thông CPU và NET có thể được sử dụng để đáp ứng nhu cầu giao dịch hoặc họ có thể gửi các token chưa sử dụng của mình để nhận phần trăm phí tăng cường do blockchain công khai của EOS tạo ra.

Tình trạng nghẽn mạng tăng lên khi mức độ áp dụng toàn cầu tăng lên, các mạng cung cấp các giải pháp có thể chấp nhận được đối với chi phí giao dịch cao và lo ngại về độ trễ có thể sẽ thu hút nhiều người dùng hơn đang tìm kiếm trải nghiệm người dùng mượt mà.

Testnet mới đốt cháy cuộc biểu tình

Một trong những nguồn động lực quan trọng nhất cho EOS và cộng đồng của nó đến vào ngày 1 tháng 4 khi Block.one thông báo phát hành testnet EOSIO chính thức của mình.

“Bạn đã sẵn sàng thử nghiệm dự án EOSIO Hackathon của mình chưa? Thử nghiệm trong sandbox chạy phiên bản ổn định mới nhất của EOSIO với Testnet của chúng tôi”. 

Theo website của dự án, một số tính năng có trong testnet mới bao gồm mạng phân tán nhiều node, tạo tài khoản blockchain bằng một cú nhấp chuột, trình khám phá EOSIO được nhúng (hệ thống nhúng là một thuật ngữ để chỉ một hệ thống có khả năng tự trị được nhúng vào trong một môi trường hay hệ thống mẹ. Đó là các hệ thống tích hợp cả phần cứng và phần mềm phục vụ các bài toán chuyên dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, tự động hoá điều khiển, quan trắc và truyền tin) và bao gồm các ảnh chụp nhanh cho phép đồng bộ hóa nhanh các node testnet EOSIO để đảm bảo thời gian hoạt động cao.

Bản phát hành testnet mới là một trong những bản phát hành quan trọng nhất được ra mắt của Block.one kể từ khi giao thức này được khởi chạy vào năm 2018 và mang lại sự tự tin cho các thành viên cộng đồng, những người lo ngại về sự ra đi vào tháng 1 năm 2021 của giám đốc kỹ thuật Block.one và người sáng tạo ra EOS, Dan Larimer.

Động lực cho giao thức đã tăng dần trong tháng 3 do một cuộc hackathon đang diễn ra, dẫn đến việc phát hành testnet bất ngờ vào ngày 1 tháng 4 và gây ra một đợt tăng giá đáng kể trong hai tuần sau đó.

Cộng tác với Google Cloud bổ sung thêm nhiên liệu cho cuộc biểu tình

EOS đã tăng thêm động lực về giá vào ngày 2 tháng 4 khi Google Cloud đăng một bài thảo luận về việc hợp tác với EOSIO và cách nó giúp cách mạng hóa việc tích hợp công nghệ sổ cái phân tán với điện toán đám mây an toàn.

“Chúng tôi đang giúp Block.one phát triển và vận hành công nghệ sổ cái phân tán của họ với khả năng mở rộng và độ tin cậy trên mạng của chúng tôi, đổi mới trong điện toán an toàn (Confidential Computing) và dẫn đầu về AI/ ML và phân tích dữ liệu”.

Google Cloud cũng là một trong những đối tác chính trong cuộc thi hackathon nói trên và có mục tiêu giúp xây dựng các ứng dụng xác định lại tương lai của các hệ thống dựa trên đám mây và blockchain, giúp kết hợp bản chất minh bạch của blockchain với tốc độ và bảo mật được cung cấp bởi giải pháp đám mây.

Có mối quan hệ tích cực như vậy với một nền tảng dưới sự bảo trợ của Google đã giúp EOSIO gia tăng hiệu lực và việc nộp hồ sơ EOS Grayscale Trust vào cuối tháng 1 có nghĩa là các nhà đầu tư tổ chức có thể dễ tiếp cận hệ sinh thái đang phát triển này.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.