Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nasdaq mua lại sàn giao dịch crypto Thụy Điển Cinnober

0

0

Nasdaq, sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ hai thế giới, đã công bố hôm thứ Sáu rằng họ đang trong quá trình mua lại Cinnober, một nhà cung cấp giải pháp giao dịch có trụ sở tại Thụy Điển.

Cinnober có một lịch sử giao dịch tương đối khả quan đối với tài sản kỹ thuật số và giúp các tổ chức đầu tư vào chúng dễ dàng hơn. Một trong những nỗ lực đó là mối quan hệ đối tác với BitGo, một công ty về bảo mật crypto ở quy mô các nhà đầu tư tổ chức. Bản thân BitGo đã xây dựng quan hệ đối tác và mua lại trước đây, giúp họ củng cố sứ mệnh của mình, bao gồm cả việc mua lại Kingdom Trust và hợp tác với sàn giao dịch Korbit của Hàn Quốc.

Nasdaq: chuẩn bị giao dịch cryptocurrency?

Thương vụ mua lại mới nhất của Nasdaq đã cho thấy sự quan tâm của sàn này đối với giao dịch tiền mật mã. Theo báo cáo của CCN, sau sự kiện SEC từ chối phê duyệt đồng ý cho ETF của cặp song sinh Winklevoss, Nasdaq đã tổ chức một cuộc họp kín với các chuyên gia ngành công nghiệp tiền mật mã. Trong cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận các cách để hợp pháp hoá các tiền điện tử như một sản phẩm chứng khoán truyền thống, đặc biệt là trong các cách để xoa dịu SEC thay đổi.

Nền tảng BitGo của Cinnober rất phù hợp với các nhà đầu tư tổ chức lớn ở Nasdaq. Giải pháp bảo mật và lưu trữ nhiều chữ ký với BitGo đã làm cho nó trở thành một trong những giải pháp phổ biến nhất trong không gian crypto. Công bố mới nhất của Nasdaq đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với sự thành công của Cinnober trong việc cung cấp các loại tài sản mới hơn. Adena Friedman, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành, Nasdaq, cho biết:

“Nguồn tri thức, năng lực công nghệ và khả năng của Cinnober cùng với Công nghệ thị trường sẽ mở rộng về cả bề rộng lẫn chiều sâu của bộ phận phát triển nhanh nhất của chúng tôi tại Nasdaq. Không chỉ có thị trường vốn toàn cầu tiếp tục phát triển nhanh chóng, thị trường mới trong các ngành công nghiệp khác nhau đang đòi hỏi cơ sở hạ tầng công nghệ thị trường cho phép tăng trưởng và mở rộng nhanh chóng cũng như tiếp cận các công cụ để thúc đẩy tính minh bạch của thị trường. Thương vụ mua lại này sẽ nâng cao khả năng của chúng tôi để phục vụ các nhà khai thác hạ tầng thị trường trên toàn thế giới và sẽ đẩy nhanh khả năng mở rộng của chúng tôi vào các phân đoạn tăng trưởng mới ”.

Cinnober đã phát triển các giải pháp và mua lại công nghệ làm cho nó trở thành một ứng cử viên chính cho Tổng công ty Nasdaq. Dịch vụ giám sát tiền điện tử của Cinnober có thể sẽ là một trong những tiêu điểm thèm muốn nhất của thương vụ mua lại này, vì các vấn đề về giám sát đã khiến nhiều nhà đầu tư tổ chức khao khát có được.

Nhiều tên tuổi lơn trong lĩnh vực tài chính đang chạy đua với các giải pháp quản lý được kiểm soát như trên, bao gồm Citigroup và Bank of America.

Các vụ hack làm ảnh hưởng nhiều đến crypto

Mối quan tâm của các tổ chức lớn về vấn đề giám sát là điều dễ hiểu, với số lượng các sàn giao dịch bị tấn công. Vụ hack sàn Bancor là ví dụ lớn gần đây nhất, như CCN đưa tin vào tháng Bảy. Nhiều chuyên gia tiền mật mã tin rằng vấn đề giám sát đã được giải quyết, đặc biệt là với công nghệ đa chữ ký và kho lạnh. Trong khi công nghệ vẫn tiếp tục tồn tại, tính hợp pháp chỉ có thể được cải thiện khi các tên tuổi lớn như Nasdaq có thể cung cấp các dịch vụ kiểm toán hữu hình mà các nhà quản lý chứng khoán truyền thống quen thuộc.

Xem thêm: Làm rõ về số tiền 1 tỷ đô la Bitcoin [BTC]: Không thuộc về Mt. Gox, tất cả chỉ là FUD

Xem thêm: Phố Wall và tiền mã hóa: Tổng quan ngắn gọn

Theo Tapchibitcoin.vn/CCN

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.