Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nền kinh tế DeFi mất 21 tỷ đô la trong tuần này nhưng khối lượng sàn giao dịch phi tập trung vẫn cao ngất ngưởng

0

Trong khi thị trường tiền điện tử nói chung giảm đáng kể về giá trị, nền kinh tế tài chính phi tập trung (DeFi) mất hơn 21 tỷ đô la trong tuần trước. Thống kê cho thấy tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi chạm mức 87 tỷ đô la vào ngày 11/5 và kể từ đó giảm xuống còn 66 tỷ đô la.

Thống kê hàng tuần: TVL của DeFi mất 21 tỷ đô la, giảm 24%

Tài chính phi tập trung là chủ đề rất phổ biến vào năm 2021, khi TVL tích lũy hàng tỷ đô la chỉ trong vài tháng ngắn ngủi. Tuần trước, TVL trong nền kinh tế DeFi đang tiến gần đến mức 100 tỷ đô la khi chạm ngưỡng 87 tỷ đô la vào thứ 3 (ngày 11/5) theo defipulse.com.

defi

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi | Nguồn: Defipulse

Tám ngày sau, TVL giảm hơn 24%, còn 66,6 tỷ đô la vào ngày 19/5. Trong đó, các loại tiền điện tử được sử dụng cho DeFi như ETH, BNB và hàng loạt tài sản ERC20 đang tồn tại đều giảm giá đáng kể 3 ngày qua. ETH giảm gần 30%, trong khi BNB thua lỗ 26% trong ngày.

defi

Xếp hạng các nền tảng trên Ethereum | Nguồn: Defipulse

Các coin gốc của dự án DeFi như UNI của Uniswap cũng giảm 27% trong 24 giờ. Các token DeFi duy nhất không bị ảnh hưởng là stablecoin chốt fiat, chẳng hạn như DAI, USDC và USDT.

41 tỷ đô la giao dịch hoán đổi trên DEX 

Vào sáng nay, thống kê cho thấy dự án Aave chiếm phần lớn nhất trong tổng TVL của defipulse.com với 14,91%. Tỷ lệ phần trăm hàng ngày cho thấy Maker giảm 20%, Aave 1,65%, Compound 9,9% và Polygon 1,7%.

defi

Dữ liệu DEX trong 24 giờ và 7 ngày tính đến sáng nay | Nguồn: Defipulse

Tỷ lệ phần trăm sàn giao dịch phi tập trung (DEX) giảm cho thấy Curve giảm 7,4%, Uniswap 6,7% và Sushiswap giảm 6,2%. Tuy nhiên, theo số liệu thống kê về khối lượng giao dịch từ Dune Analytics, khối lượng DEX đạt 41 tỷ đô la trong 7 ngày qua. Chỉ số này tăng cao trong suốt cả năm, vì các nền tảng DEX phổ biến đang dần bắt kịp những đối thủ cạnh tranh tập trung.

Dữ liệu cho thấy thêm rằng Uniswap có khối lượng giao dịch hàng đầu trong số 16 nền tảng DEX được liệt kê trên trang thống kê của Dune Analytics ngày hôm nay. Danh sách lần lượt bao gồm Uniswap, Sushiswap, 0x Native, Curve, Bancor, Balancer, Tokenlon, Dodo, Dydx, Synthetix, Kyber, Airswap, Mooniswap, Linkswap, Ddex và 1inch. Trong 24 giờ tính đến sáng nay, Uniswap đạt khối lượng thương mại toàn cầu 5,5 tỷ đô la, trong khi đối thủ cạnh tranh Sushiswap thu được 2,7 tỷ đô la.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.