Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nền tảng cho vay Nexo đối mặt với vụ kiện vì thanh lý 5 triệu đô la tài sản thế chấp của khách hàng trong bối cảnh XRP bị hủy niêm yết

0

Nền tảng cho vay tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ Nexo đang phải đối mặt với một vụ kiện tập thể về việc bất thình lình tạm ngừng dịch vụ XRP vào ngày 23 tháng 12 năm 2020.

Nguyên đơn chính, cư dân bang California, Junhan Jeong, đã nộp đơn kiện vào ngày 1 tháng 4. Đơn kiện cáo buộc Nexo vi phạm thỏa thuận người dùng bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp cho khoản vay mà không thông báo trước cho khách hàng. Việc đình chỉ diễn ra sau khi SEC khởi kiện Ripple Labs vì đã tiến hành các đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký vào ngày 22 tháng 12.

Nexo cho phép người dùng vay tiền tệ fiat hoặc stablecoin bằng cách sử dụng các khoản vay thế chấp được hỗ trợ bằng tài sản tiền điện tử. Nếu biến động giá trên thị trường tiền điện tử khiến các khoản vay không còn đáp ứng tỷ lệ khoản vay trên giá trị hoặc LTV được yêu cầu của nền tảng.

Theo đơn kiện trích dẫn – các điều khoản dịch vụ của Nexo nêu rõ rằng “Nexo sau khi thông báo cho khách hàng – sẽ bán tài sản thế chấp để đưa tỷ lệ LTV trở lại phù hợp”.

Jeong cáo buộc rằng Nexo đã phản ứng với thông báo của SEC bằng cách đình chỉ việc sử dụng XRP làm tài sản thế chấp, để thanh toán ngay lập tức các khoản vay và đặt cọc vào ngày 23 tháng 12. Do đó, nhiều người dùng đã không thể hỗ trợ các khoản cho vay của họ, dẫn đến việc thanh lý lớn trên nền tảng.

Hơn nữa, nguyên đơn cáo buộc Nexo “không hợp lý” đã bán XRP của khách hàng và bỏ túi số tiền thu được, nói rõ rằng:

“Thấy giá XRP giảm đáng kể, vào ngày 23 tháng 12, Nexo đã đình chỉ việc khách hàng sử dụng XRP để thế chấp hoặc thanh toán các khoản vay và làm như vậy mà không cung cấp thông báo về việc tạm ngừng. Nexo đã làm như vậy vì họ không muốn bị giữ lại XRP ở mức giá trị giảm đáng kể – không phải vì Nexo tin rằng thông báo của SEC đưa ra lời khuyên cho việc chống lại việc sử dụng hoặc bán XRP”.

Theo đơn kiện, hành động tạm ngừng của Nexo dẫn đến việc thanh lý tài sản trị giá hơn 5 triệu đô la của khách hàng. Nguyên đơn cũng cáo buộc rằng việc thanh lý XRP của Nexo mâu thuẫn với tuyên bố của công ty rằng họ không có quyền sở hữu tài sản thế chấp của người dùng.

Jeong đang tìm cách bồi thường cho những tổn thất bị cáo buộc phát sinh từ việc tạm ngưng XRP, cùng với lệnh tuyên bố các quyền theo hợp đồng của Nexo:

“Tuyên bố về quyền theo hợp đồng của các bên là cần thiết vì các quyền và nghĩa vụ được đề cập là trọng tâm của việc vận hành và sử dụng Nexo Crypto Credit, và vì các tuyên bố công khai của Nexo chứng minh rằng các bên có tranh chấp cố định và thực sự về các quyền và nghĩa vụ đó”.

Nexo vẫn chưa đưa ra bình luận về các cáo buộc, tuy nhiên, nền tảng này gần đây đã đệ đơn kiện cáo buộc chống lại khách hàng cũ của mình, Lance Johansen, về nhiều đánh giá tiêu cực mà bị đơn đã bình luận trên nền tảng đánh giá Trustpilot vào đầu năm 2021.

Đặc biệt, Nexo đang nhắm vào các bình luận của Johansen tuyên bố rằng nền tảng này được vận hành bởi một siêu tội phạm, sử dụng tài khoản bot để phổ biến tin tức giả mạo và nó cố tình “cướp đi tất cả XRP từ các chủ sở hữu bị mù” thông qua việc tạm ngưng sử dụng XRP.

Vi Tiểu Bảo

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.