Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nền tảng DeFi hàng đầu Compound thành công trong quản trị

0

0

Môi trường tài chính phi tập trung (DeFi) đang ngày càng phát triển nhanh và mạnh. Nền tảng đi đầu Compound đã thực hiện nhiều điều chỉnh hơn đối với các giao thức cơ chế quản trị và chứng minh sự thành công của hệ thống mới. Trong khi đó, LEND của Aave đang phình to nhưng có thể bắt đầu bán tháo.

Hôm nay, tổng giá trị bị khóa trong DeFi (TVL) đánh dấu một mức cao khác mọi thời đại khi con số lần đầu tiên chạm mốc 2,57 tỷ đô la. Đường cong dốc bắt đầu vào khoảng giữa tháng 6 dường như bị san phẳng khi tăng trưởng hoành tráng của ngành công nghiệp dần chậm lại một chút.

Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng hiện tại, 3 tỷ USD có thể sẽ đạt được vào tháng tới. Bản thân thị trường tiền điện tử vẫn tương đối bằng phẳng, trong đó hầu hết các coin và token lớn hầu như không di chuyển. Tổng vốn hóa thị trường đã giảm xuống dưới 270 tỷ đô la và mọi con mắt vẫn đổ dồn vào lĩnh vực DeFi đang bùng nổ.

Compound quản trị thành công<

Giao thức hàng đầu DeFi Compound Finance đã đưa ra 5 đề xuất mới thông qua hệ thống quản trị trong tháng này theo một bài đăng trên blog gần đây. Hai trong số đó đã được thông qua, hai bị bác bỏ và một bị hủy.

Hệ thống bỏ phiếu dân chủ hóa được giới thiệu cùng với ra mắt token COMP của giao thức vào ngày 15/6. Điều này cho phép holder tham gia bỏ phiếu về các vấn đề quản trị.

Defi 1

Đề xuất của Compound  | Nguồn: Compound Finance

Đề xuất đầu tiên không thành công do Dharma đệ trình, một tài khoản tiết kiệm và cho vay nguồn mở được xây dựng trên giao thức Compound. Đề xuất đưa ra 3 thay đổi đối với mô hình lãi suất cDai. cDai là phiên bản token hóa Dai của Compound.

Dharma đề xuất tăng lợi suất phần trăm cung hàng năm (APY) từ 15% lên 25% với mức sử dụng 100% trong khi điều chỉnh một vài tỷ lệ sử dụng. Khoảng 80% trong số 672.099 phiếu bầu phản đối đề xuất này.

Thứ hai, đề xuất vào ngày 5/7 từ Alameda Research đã bị hủy bỏ. Đề xuất yêu cầu tăng yếu tố tài sản thế chấp wBTC từ 0% lên 65%, cho phép người dùng cung cấp wBTC làm tài sản thế chấp để vay các tài sản khác từ giao thức. COMP được ủy quyền của Alamanda đã giảm xuống dưới ngưỡng 100K phiếu bầu dẫn đến việc hủy bỏ đề xuất.

Alamanda đã đưa ra đề nghị thứ hai, tương tự một vài ngày sau đó. Tuy nhiên, cũng thất bại do lo ngại rằng đúc wBTC thao túng sẽ tạo ra rủi ro hệ thống cho giao thức. Điều này đã được bỏ phiếu bác chiếm 65% các đại biểu.

Trong hai đề xuất đã được thông qua, giao thức liên quan đến khấu hao Sai bằng cách giảm hệ số tài sản thế chấp từ 35% xuống 0% đã được nhất trí bỏ phiếu. Sai là phiên bản thế chấp duy nhất của Dai thay thế phiên bản đa tài sản thế chấp vào tháng 11/2019.

Đề xuất thứ năm được đệ trình vào ngày 14/7 suýt soát bị bác bỏ, với chỉ 50,47% phê duyệt. Đã có sự hỗ trợ để đưa yếu tố tài sản thế chấp lên mức cao hơn 65%, nhưng mức này được coi là tốt để cộng đồng có thể thoải mái sử dụng wBTC làm tài sản thế chấp để vay.

Năm đề xuất đã chứng minh sự thành công của hệ thống quản trị mới dựa trên việc nắm giữ các token COMP. Những người nắm giữ nhiều nhất có tiếng nói lớn hơn sẽ đi theo hướng có lợi cho họ vì không thể đề xuất bất cứ điều gì gây bất lợi cho hệ thống và khoản đầu tư của chính họ.

Tích hợp cung Curv<

Compound đã khởi động bong bóng DeFi lần này và gần đây cũng đã được tích hợp vào nền tảng custody tổ chức Curv (Lưu ý: đừng nhầm lẫn với nhóm thanh khoản DEX Curve).

Curv sử dụng tính toán đa bên (MPC) để loại bỏ các điểm thất bại duy nhất trong mật mã khóa công khai nhằm bảo mật tài sản kỹ thuật số tốt hơn.

Đầu tháng này, dự án đã công bố vòng gây quỹ Series A thành công từ các nhà đầu tư bao gồm Coinbase Ventures, Digital Currency Group và Team8. Thông báo nêu rõ:

“Curv đã tích hợp chức năng cung của Compound để khách hàng tổ chức của họ có thể kiếm được tiền lãi từ tiền điện tử từ sự an toàn của custody. Tích hợp ban đầu sẽ hỗ trợ ETH, với các tài sản khác và khoản vay được thêm vào trong tương lai gần”.

Ngoài Curv, sàn giao dịch OKCoin có trụ sở tại San Francisco đã phát hành oracle về giá cho phép bất kỳ nền tảng DeFi nào sử dụng dữ liệu giá của sàn giao dịch trong thị trường của chính họ. CEO Compound, Robert Leshner, hài lòng với sự phát triển đó:

Có nguồn cấp dữ liệu đáng tin cậy cho dữ liệu giá on-chain là rất quan trọng cho sự tăng trưởng và sử dụng Compound của DeFi. Nỗ lực này từ OKCoin là đóng góp quan trọng cho hệ sinh thái tài chính phi tập trung”.

Compound vẫn được xếp hạng là vua của DeFi với TVL được báo cáo chạm dưới mức cao nhất mọi thời đại 700 triệu đô la, chiếm 27% thị phần. Giao thức token COMP hiện đang giao dịch ở mức $157, giảm khoảng 52% từ mức cao nhất 1 tuần sau khi ra mắt vào tháng trước.

LEND đạt ATH, nhưng bán tháo<

Trong một phát triển DeFi có liên quan, số liệu thống kê on-chain bắt đầu cho thấy những người nắm giữ lâu năm đang bán token LEND. Trong bản tin Defiant mới nhất, Camila Russo đã đi sâu vào cuộc đua của LEND năm nay.

Kể từ đầu năm nay, LEND đã tăng hơn 1.000% so với ETH để đạt mức cao nhất mọi thời đại của ngày hôm nay là 0,0013 LEND/ETH. Token là một trong những tài sản tiền điện tử hoạt động tốt nhất vào năm 2020 với biểu đồ giá trông tương tự như ETH từ cuối năm 2017.

Defi 2

LEND/ETH | Nguồn: Trading View

TVL trên nền tảng này cũng ở mức cao nhất từ trước đến nay tại 231 triệu đô la, đẩy nó lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng DeFi theo DeFi Pulse. Quá trình phát triển đang diễn ra, các khoản đầu tư lớn của VC và nâng cấp giao thức được mong đợi sẽ cấp quyền quản trị cho các nhà sản xuất, tương tự như nâng cấp Katalyst được triển khai gần đây của Kyber, đang thúc đẩy Aave.

Theo dữ liệu on-chain, các giao dịch lớn đã tăng như mong đợi, đạt mức cao nhất mọi thời đại là 26 triệu đô la vào ngày 18/6, nhưng kể từ đó đã giảm mặc dù giá token tăng. Nói chung, số lượng địa chỉ hoạt động có số dư tăng theo giá, tuy nhiên, điều này không xảy ra với LEND, vì số lượng người nắm giữ đang giảm. Báo cáo, trích dẫn dữ liệu từ IntoTheBlock, đã kết luận:

“Đây là dấu hiệu rõ ràng về việc holder nhận được lợi nhuận bằng cách bán LEND. Số lượng LEND được giữ trong hơn 1 năm đã giảm 42%, chỉ ra những người chơi lớn có vị trí dài hạn bán khi giá tăng đột biến”.

Có vẻ như các cuộc biểu tình hiện tại là quá mức. Như chúng ta đã thấy với vô số tài sản tiền điện tử khác, việc đạt mức cao nhất mọi thời đại là không bền vững và những gì đi lên trong đường cong parabol phải đi xuống đến một lúc nào đó.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.