Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nếu Bitcoin bắt đầu đóng cửa dưới SMA 50 ngày, nó có thể giảm sâu hơn nữa

0

Mời các bạn theo dõi kênh Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Bitcoin đã giảm mạnh vào Chủ nhật, giảm sâu xuống dưới đường SMA trong 50 ngày lần đầu tiên sau sáu tháng.

Theo một nhà phân tích, mặc dù sự sụt giảm có vẻ là một đợt điều chỉnh điển hình trong thị trường tăng giá, nhưng nó có thể được kéo dài thêm nếu giá bị giữ bên dưới đường SMA 50 ngày.

Katie Stockton, nhà phân tích kỹ thuật và đối tác quản lý của Fairlead Strategies, cho rằng “Việc mất đà [tăng giá] chỉ là ngắn hạn, nhưng tôi coi việc đóng cửa dưới đường SMA 50 ngày là lý do để đứng bên lề”.

Bitcoin đã giảm hơn $ 8.000 xuống còn $ 51.548 trong sáng ngày hôm qua, và hiện đang giao dịch gần $ 56.963 trên Coinbase. Đường SMA 50 ngày nằm ở mức $ 56.283.

bitcoin-sma-50-ngay

Biểu đồ BTC/USD hàng ngày | Nguồn: TradingView

Theo Katie, việc đóng cửa hàng ngày dưới đường SMA 50 ngày có thể biến đường này thành kháng cự và mở cửa cho việc giảm xuống $ 42.000 (mức cao nhất trong tháng 1).

SMA 50 ngày là một trong những đường trung bình được theo dõi rộng rãi nhất cùng với SMA 100 và 200 ngày. Do đó, việc vi phạm sự hỗ trợ của đường SMA này thường dẫn đến việc bán hàng nhiều hơn.

Về mặt lý thuyết, khái niệm đóng cửa hàng ngày không áp dụng cho thị trường tiền điện tử, vì nó hoạt động 24/7, không giống như thị trường chứng khoán, chỉ mở cửa trong những giờ giới hạn trong các ngày trong tuần.

Tuy nhiên, TradingView và phần mềm biểu đồ khác mở nến hàng ngày mới lúc 00:00 UTC, cho phép các nhà phân tích kỹ thuật đánh giá sức mạnh/điểm yếu trên thị trường tùy thuộc vào giá mở cửa, cao, thấp và đóng cửa hàng ngày.

Bất chấp sự thoái lui từ mức cao kỷ lục được thấy vào đầu tuần này, bitcoin vẫn tăng 100% từ đầu năm và con đường ít trở ngại nhất là tăng lên.

“Tôi tin rằng đợt pullback là điều chỉnh, chứ không phải là sự khởi đầu của một đợt đảo chiều giảm giá bởi vì nó theo sau một sự bứt phá đã được xác nhận lên mức cao mới”.

Stockton nói thêm rằng tiền điện tử sẽ tiếp tục tăng lên $ 69.000 ngay cả khi chúng ta thấy mức giảm sâu hơn dưới SMA 50 ngày.

Bạn có thể xem giá Bitcoin ở đây.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

SN_Nour

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.