Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nếu SHIB là shitcoin, tại sao các sàn giao dịch vẫn niêm yết nó?

0

Thời đại của các loại token meme dường như còn lâu mới kết thúc. Mặc dù có rất nhiều coin “ăn theo” sự thành công của DOGE nhưng không coin nào đạt được thành tích đáng nể như Shiba Inu (SHIB). Xếp hạng thứ 48 trên CoinMarketCap, token meme này đã có hàng tỷ đô la vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, một thước đo thành công khác của nó gần đây là ra mắt trên nhiều sàn giao dịch lớn.

shib

Biểu đồ giá SHIB | Nguồn: Tradingview

Mới nhất trong số đó là Binance.US theo thông báo niêm yết SHIB vào ngày hôm qua. Mặc dù đã phải trì hoãn một thời gian vì lý do chưa được tiết lộ, nhưng hiện tại có thể giao dịch SHIB trên nền tảng này. Tin tức trở nên “hot” sau khi Coinbase Pro niêm yết vào tuần trước. Trên thực tế, lần niêm yết này đã thúc đẩy mức tăng giá 30%.

Trong khi sự kiện niêm yết gần đây nhất hầu như không ảnh hưởng đến giá thì việc các nền tảng này chấp nhận nó không có gì đáng ngạc nhiên. Kể từ mức thấp nhất mọi thời đại vào tháng 11, định giá của SHIB đã tăng 11.967.223%, đánh dấu lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư. Mặc dù là một coin có tính đầu cơ cực lớn, nhưng nhiều người vẫn coi nó là khoản đầu tư sinh lợi.

Trên thực tế, SHIB đã được thêm vào Innovation Zone (Khu vực đổi mới) của Binance vào tháng 5. Innovation Zone được thiết kế riêng cho các trader tìm kiếm rủi ro cao. Ngay sau đó, sàn giao dịch đối thủ FTX đã niêm yết altcoin này khi nó ở mức vốn hóa thị trường cao nhất là 13,83 tỷ đô la. Tuy nhiên, giá giảm 80% kể từ đó và chuyển động cũng đang chậm lại.

Tính chất biến động và đầu cơ cao có thể khiến SHIB trở thành một điểm gây tranh cãi đối với SEC. Đặc biệt vì ngay cả các sàn giao dịch của Mỹ như Binance.US và Coinbase cũng đang gặp nguy hiểm.

Mặc dù số phận của SHIB vẫn chưa được quyết định chính thức, nhưng nó có thể là một điều đáng quan tâm đối với các sàn giao dịch niêm yết nó.

Hơn nữa, trong khi DOGE có những người ủng hộ như Mark Cuban, Elon Musk và Vitalik Buterin cùng với một nền tảng đã được hồi sinh nhờ nhiều nhà phát triển, thì dường như không ai trong số họ ủng hộ các bản sao chép của nó.

Ngoài ra, hơn 80% tổng số SHIB được giữ trong tài khoản cá voi, với thiết lập vị thế tham gia nhiều hơn bằng cách chuyển đổi các khoản nắm giữ ETH cho đến gần đây. Tài khoản Twitter WhaleStats đã báo cáo vào ngày 14/9:

“Một cá voi ETH vừa mua 386.892.649.303 SHIB (2.526.408 đô la Mỹ)”.

Điều này làm cho SHIB trở thành một khoản đầu tư thậm chí còn rủi ro hơn vì dễ dàng sụp đổ do có thể bị cá voi “khổng lồ” tác động bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, không có điểm yếu nào nói trên dường như là yếu tố cản trở các sàn giao dịch hàng đầu, vì SHIB đã được niêm yết trên Huobi và Poloniex, cùng với Coinbase Pro và Binance.US gần đây. Ngoài ra, Robinhood cũng được cho là đang mua số lượng lớn tài sản kỹ thuật số lớn thứ 48 này.

Mặc dù cộng đồng SHIB phản ứng khá lạc quan với tin tức này, nhưng cộng đồng tiền điện tử nói chung có quan điểm khác. Trên thực tế, khi lần đầu tiên thông báo chậm trễ ra mắt, một người dùng đã nhận xét:

“Vui lòng trì hoãn vĩnh viễn dự án rug pull (kéo thảm) này. Tôi đã nghĩ Binance.US là một nền tảng uy tín cho đến khi có tin tức”.

Đồng thời, những người khác cũng kịch liệt phản đối các sàn giao dịch như Binance.US niêm yết một “shitcoin”.

“Tôi đã hy vọng Binance US sẽ không niêm yết các shitcoin nhưng có lẽ tôi không nên ngạc nhiên về điều đó”.

Mời các bạn tham gia Telegram của chúng tôi để cập nhật tin tức nhanh hơn: https://t.me/tapchibitcoinvn

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X