Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nếu Tesla thực sự bán BTC, FUD sẽ yếu hơn nhưng giá Bitcoin sẽ còn giảm nhiều hơn nữa

0

Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, Peter Schiff, đã bình luận về dòng tweet gần đây của Elon Musk liên quan đến giá Bitcoin. Ông là một người hâm mộ vàng và là một nhà phê bình Bitcoin lâu năm.

neu-tesla-thuc-su-ban-btc-fud-se-yeu-hon-nhung-gia-bitcoin-se-con-giam-nhieu-hon-nua

Peter Schiff cho rằng việc Tesla không bán phá giá Bitcoin thậm chí còn tệ hơn là việc BTC giảm

Khi Musk đã tweet rằng Tesla vẫn giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình, Schiff đã trả lời rằng điều này thậm chí còn tệ hơn, còn gây ra thiệt hại nặng nề hơn nếu họ đã bán bất kỳ khoản tiền nào.

Người ghét Bitcoin nổi tiếng đã tweet rằng việc Tesla chưa bán bất kỳ BTC nào là một xu hướng thể hiện sự giảm giá trong tương lai vì tweet của Musk đã thúc đẩy rất nhiều người nắm giữ bán BTC của họ. Theo Giám đốc điều hành Euro Pacific Capital, khi Tesla thực sự bắt đầu bán phá giá Bitcoin của mình, giá sẽ giảm xuống thấp hơn nhiều so với hiện tại.

Trong một tweet khác gần đây, Schiff cũng tuyên bố rằng tầm ảnh hưởng của Elon Musk đối với Bitcoin là rất lớn nên đây là một lý do khác khiến ông không coi Bitcoin là một tài sản trú ẩn an toàn.

“Nếu chỉ vì một tweet từ Elon Musk mà đủ ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin thì làm sao mọi người có thể nghiêm túc coi nó là tiền? Làm thế nào Bitcoin có thể trở thành tài sản trú ẩn an toàn nếu một dòng tweet đủ khiến nó gặp rủi ro? Bây giờ cần phải rõ ràng rằng mua Bitcoin là đánh bạc, không phải là đầu tư.”

Tuy nhiên, nhà phân tích Joseph Young tin rằng nếu Tesla thực sự bắt đầu bán Bitcoin, FUD sẽ yếu hơn nhiều so với hiện tại.

Trong khi đó, khi Bitcoin không tăng và đang giao dịch ở mức $ 45.150, cơ quan phân tích Glassnode đã báo cáo rằng dòng vốn trao đổi BTC đã tăng về khối lượng, đạt mức cao nhất trong một tháng. Tính đến thời điểm hiện tại, tổng giá trị của nó là $ 131.990.655,51. Tương tự, số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch đã tăng vọt lên mức cao nhất trong một tháng là 2.519.940,984 BTC.

Trader hàng hóa huyền thoại Peter Brandt đã tweet rằng mức giảm giá Bitcoin hiện tại là mức điều chỉnh lớn nhất kể từ tháng 3 năm ngoái, khi đồng tiền điện tử lớn này tăng hơn 50% trong một ngày. Vào ngày 2 tháng 5, Brandt đã tweet rằng “sự sửa sai của Chúa” sẽ đến vào một thời điểm nào đó — mặc dù có thể không phải năm nay hoặc tháng này — và khi đó lợi nhuận sẽ bị mất.

Tuy nhiên, Bitcoin đã tăng nhẹ sau khi Musk làm rõ rằng Tesla vẫn chưa bán bất kỳ Bitcoin nào từ bảng cân đối kế toán của mình.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.