Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nga đề xuất bỏ tù đối với trader tiền điện tử không báo cáo

0

Bộ Tài chính Nga đã soạn thảo một dự luật với các hình phạt khắc nghiệt đối với bất kỳ ai không báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của họ trên một mức nhất định. Hình phạt bao gồm án tù và tiền phạt.

Trụ sở Bộ tài chính Nga tại Matxcova

Dự luật tiền điện tử mới của Nga<

Bộ Tài chính Nga đã gửi một dự luật mới đề cập đến việc lưu thông tiền điện tử ở Nga tới các cơ quan chính phủ, theo hãng tin Nga Kommersant. Dự luật có các sửa đổi đối với Bộ luật Hình sự Nga, Bộ luật Tố tụng Hình sự, Bộ luật Hành chính, Bộ luật Thuế và Luật chống rửa tiền.

Những thay đổi chính so với dự luật trước đó liên quan đến nghĩa vụ của công dân phải khai báo hoạt động tiền điện tử của họ cũng như nội dung của ví tiền điện tử của họ. Bộ đề xuất yêu cầu các sàn giao dịch và người dùng thông báo cho cơ quan thuế về các giao dịch tiền điện tử.

Lưu ý rằng thị trường coi dự thảo luật trước đây là hạn chế đáng kể đối với việc lưu thông tiền điện tử ở Nga, Kommersant báo cáo rằng dự thảo luật mới thậm chí còn nghiêm ngặt hơn. “Cụ thể, bất kỳ người nào đã nhận tiền kỹ thuật số hoặc quyền kỹ thuật số hơn 100.000 rúp (1.280 đô la) trong một năm dương lịch có nghĩa vụ thông báo cho cơ quan thuế và nộp báo cáo hàng năm về các giao dịch với các tài sản đó và số dư của các tài sản này. ”

Dmitry Kirillov, một luật sư thuế giải thích rằng nếu các sửa đổi được thông qua, báo cáo đầu tiên sẽ phải được gửi trước ngày 30 tháng 4 năm 2021, cho năm thuế 2020. Anh ấy nói thêm:

Nếu không báo cáo với cơ quan thuế, bạn có thể bị phạt 30% tài sản tiền điện tử, nhưng không dưới 50.000 rúp.

Roman Yankovsky, một thành viên của ủy ban hỗ trợ pháp lý cho nền kinh tế kỹ thuật số của Hiệp hội Luật sư Nga, lưu ý rằng các doanh nghiệp tiền điện tử nước ngoài, bao gồm các sàn giao dịch và lưu ký tiền điện tử, phải gửi cho cơ quan thuế thông tin hàng quý về hoạt động tiền điện tử ở Nga của họ . Trong khi tin rằng “hầu như không ai sẽ thực hiện quy tắc này một cách nghiêm túc”, ông nói thêm:

Trách nhiệm không giới hạn ở tiền phạt. Việc không khai báo ví tiền điện tử nếu hơn 1 triệu rúp (12,796 đô la) đã được sử dụng mỗi năm sẽ trở thành tội hình sự có thể lên đến ba năm tù. Ngoài ra, lao động cưỡng bức có thể được sử dụng như một hình phạt.

Các chuyên gia chỉ trích các sửa đổi là quá khắc nghiệt. Ví dụ, nhà môi giới Exante có trụ sở tại Malta, Anatoly Knyazev, cho rằng các hình phạt quá nặng và không tương xứng với các vi phạm.

Bộ Tài chính cũng nhấn mạnh rằng các khuyến nghị của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) đang được xem xét, nhưng lưu ý rằng chưa có quyết định cuối cùng nào được đưa ra về quy định của tiền điện tử ở Nga.

Bộ Tư pháp đã xác nhận rằng dự luật đề xuất đang được xem xét để thông qua liên quan đến luật về tài sản tài chính kỹ thuật số và tiền tệ kỹ thuật số sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2021.

Thạch Sanh

Theo NewsBitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.