Nga không thể sử dụng tiền điện tử để trốn tránh lệnh trừng phạt

CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tin rằng Nga không thể sử dụng tiền điện tử để lách các lệnh trừng phạt của phương Tây. Anh đã nêu ra quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Richard Quest, người dẫn chương trình Quest Means Business của CNN. Theo anh, quá dễ để theo dõi, truy vết tiền điện tử và đây là một đặc điểm khiến loại tài sản này không phù hợp để né tránh các lệnh trừng phạt.

binance

Changpeng Zhao – CEO Binance

Theo Zhao, các chính phủ trên toàn cầu đang ngày càng thành thạo hơn trong việc theo dõi giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, một người thông minh sẽ không cố sử dụng crypto cho những mục đích như vậy.

Mặt khác, anh nhấn mạnh Binance tuân thủ chặt chẽ các quy định trừng phạt và sẽ chặn bất kỳ ai trong danh sách này. Binance cũng sẽ khóa tài khoản thân thích có liên quan của những người trong danh sách trừng phạt.

Tuy nhiên, anh khẳng định Binance coi việc đóng băng tài sản của những người dùng bình thường ở Nga là bất hợp pháp. Do đó, sàn sẽ giữ nguyên quyết định không cấm tất cả người Nga. Để thể hiện sự sẵn sàng tuân thủ quy tắc của nền tảng, CZ cho biết tùy thuộc vào các chính phủ sẽ quyết định việc Binance nên đóng băng hay vẫn cung cấp dịch vụ cho những tài sản của ai.

Phản đối chiến tranh, không phải người dân

Không giống như nhiều tổ chức không dám lên tiếng về việc liệu Nga có sai khi xâm lược Ukraine hay không, CZ cho biết Binance phản đối cuộc chiến và các chính trị gia đã châm ngòi xung đột.

Anh nhắc lại rằng Binance không chống lại người dân vì chiến tranh ảnh hưởng đến cả người Ukraine và người Nga. Theo anh, Binance đang tìm cách giúp họ vượt qua khó khăn.

Anh chỉ ra rằng Binance là một trong những công ty đầu tiên cam kết hỗ trợ người tị nạn Ukraine 10 triệu đô la và đang cung cấp hầu hết số tiền này.

Tin tức trên được đưa ra sau khi CEO Coinbase Brian Armstrong cho biết sàn sẽ không cấm tất cả người dùng Nga. Trong một tweet vào ngày 4/3, Armstrong nhấn mạnh Coinbase tin rằng mọi người đều xứng đáng được tiếp cận với các dịch vụ tài chính trừ khi luật có quy định khác.

“Một số thường dân Nga đang sử dụng tiền điện tử như một chiếc phao cứu sinh khi tiền của họ sụp đổ. Có rất nhiều người trong số họ phản đối những gì đất nước của họ đang làm và lệnh cấm sẽ gây tổn hại cho họ. Tuy nhiên, nếu chính phủ Hoa Kỳ quyết định áp đặt lệnh cấm, chúng tôi tất nhiên sẽ tuân theo các luật đó”.

Tham gia Telegram của HoiQuanNet để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://hoiquannet.com

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM