Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Nga sẽ không mua 10 tỷ đô la Bitcoin đâu

0

Có một tin đồn đã lan truyền vào tuần trước rằng Nga có thể đang cân nhắc khả năng mua một lượng lớn Bitcoin như một biện pháp chống lại các lệnh trừng phạt kinh tế do Mỹ áp đặt, tin đồn này có thể không hoàn toàn chính xác.

Theo một bài báo được đăng tải bởi cổng thông tin Forklog, Elina Sidorenko, chủ tịch một nhóm làm việc liên ngành của Hạ viện Quốc hội Liên bang Nga với mục đích quản lý rủi ro về doanh thu tiền mã hóa, đã cho biết rằng mặc dù nước này có thể quan tâm đến việc triển khai loại công nghệ này, từ quan điểm của cô, cô không thấy khả năng việc chấp nhận hàng loạt như vậy sẽ xảy ra trong ngắn hay trung hạn.

Liên bang Nga, giống như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới, đơn giản là chưa sẵn sàng để kết hợp hệ thống tài chính truyền thống của mình với tiền mã hóa ngày hôm nay. Và việc nói rằng, ý tưởng này có thể được thực hiện trong ít nhất 30 năm tới ở Nga, chẳng có vẻ gì là khả thi.

Đối với Sidorenko, những tuyên bố gần đây của Vladislav Ginko, đề cập rằng Nga sẽ mua Bitcoin trị giá ít nhất 10 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm, là không có cơ sở vì quốc gia không có cấu trúc pháp lý để cho phép tiền mã hóa lưu hành dưới dạng tiền pháp định.

“Ngay cả khi Nga muốn đầu tư tài sản tiền mã hóa của mình ngay bây giờ, đơn giản là không thể làm điều này, do thực tế là chúng tôi không có bất kỳ cơ chế nào cho phép chúng tôi giới thiệu một hệ thống, nơi các tài sản này sẽ được lưu trữ, mà chính quyền sẽ chịu trách nhiệm cho nó, mà sẽ chịu trách nhiệm cho lạm dụng và những điều vớ vẩn. Một mô hình như vậy theo luật hình sự, tài chính và dân sự hiện hành nói chung là không phù hợp. Trên toàn thế giới, một loại tiền mã hóa được coi là một tài sản có rủi ro cao và một mô hình tương tự, tự nhiên, sẽ không phù hợp với bất kỳ quốc gia nào.

Mặc dù vậy, tiềm năng là vẫn có. Vị chuyên gia đã đề cập đến ý tưởng tạo ra một hệ thống thanh toán thống nhất giữa các quốc gia. Theo Sidorenko, “các nước BRICS đã tiến gần hơn tới nó.”

Gần đây, để ngừng phụ thuộc vào sự thao túng của đồng đô la, Nga đã bắt đầu một quá trình chuyển dự trữ tiền tệ của mình sang Nhân dân tệ Trung Quốc và Đô la, giảm 101 tỷ đô la Mỹ nắm giữ từ dự trữ của mình, chuyển sang Euro và Nhân dân tệ, theo một báo cáo chính thức của Ngân hàng Trung ương Nga.

Xem thêm: Fake News: Tại sao Nga sẽ không lên kế hoạch mua 10 tỷ đô la giá trị Bitcoin?

Nga sẽ mua vào 10 tỷ đô la Bitcoin để đa dạng hóa danh mục dự trữ nhằm tránh lệnh trừng phạt từ Mỹ

Theo: TapchiBitcoin/Coindesk

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.