Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Ấn Độ và nhà cung cấp dịch vụ thẻ cảnh báo giao dịch tiền ảo

0

Trong một email gần đây gửi tới người dùng của ngân hàng Ấn Độ, họ đã nhận được cảnh báo về việc giao dịch bằng tiền ảo. Theo BloombergQuint, người dùng đã nhận được email từ ngân hàng HDFC Bank về các giao dịch tiền điện tử của họ.

Một nhà đầu tư Ấn Độ nhận email cho biết:

“Chúng tôi nhận thấy rằng tài khoản của bạn phản ánh các giao dịch tiền ảo có thể không được phép theo hướng dẫn của RBI”.

Trên Twitter, nhiều người dùng Ấn Độ cũng đã bày tỏ lo ngại đối với email mới nhất trích dẫn hướng dẫn năm 2018 của Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI). Một người dùng đã nhận xét:

“Tôi nhận được email đe dọa ngừng cung cấp dịch vụ ngân hàng vì tôi đã mua một số tiền điện tử. Email trích dẫn các hướng dẫn của RBI 2018 đã bị Tòa án Tối cao bác bỏ vào năm ngoái. Vì tiền điện tử đang bị các nhà làm luật tính toán, đây không phải là hành vi phân biệt đối xử?”

Ấn Độ 1

Thư gửi từ HDFC Bank | Nguồn: Twitter

Email cũng nói rằng những người dùng có “giao dịch tiền ảo” nên đến chi nhánh gần nhất. Nếu không làm như vậy, ngân hàng sẽ “buộc phải hạn chế các giao dịch trong tài khoản của bạn mà không cần thông báo thêm”.

SBI Card cũng gửi cảnh báo

Nhà cung cấp giải pháp thanh toán SBI Card cũng đã gửi email cảnh báo tới người dùng. Email nêu rõ “việc sử dụng thẻ tín dụng để giao dịch trên các nền tảng bán tiền ảo có thể dẫn đến tạm ngưng/hủy Thẻ tín dụng SBI của bạn theo các điều khoản của Thỏa thuận chủ thẻ”.

Ấn Độ 2

Thư gửi từ SBI Card | Nguồn: Twitter

Ấn Độ tiếp tục nghiền ngẫm các quy định

Ấn Độ tiếp tục vật lộn với quyết định về cách xử lý tài sản kỹ thuật số, với các cuộc thảo luận mới nhất trong nước tập trung vào lệnh cấm tiền điện tử tư nhân, cũng như tạo ra một loại tiền kỹ thuật số có thể có của Ngân hàng Trung ương (CBDC).

Tòa án tối cao Ấn Độ trước đây đã bác bỏ lệnh cấm tiền điện tử của RBI. Tuy nhiên, RBI tiếp tục tập trung sự chú ý của mình với tư cách là động lực thúc đẩy điều chỉnh các tài sản kỹ thuật số trong nước.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.