Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng BNY Mellon định giá Bitcoin ngang bằng với vàng, mục tiêu giá của họ là gì?

0

Vào tháng 2, một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất ở Hoa Kỳ, Ngân hàng New York Mellon (BNY Mellon) đã công bố ra mắt dịch vụ lưu ký cho Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Họ tuyên bố rằng, Bitcoin đã trở thành một tài sản được chấp nhận rộng rãi, tổ chức đã chọn đi đầu trong đổi mới.

Mới đây, BNY Mellon đã công bố một định giá trên Bitcoin để so sánh các đặc điểm của nó với vàng trong nỗ lực cung cấp các công cụ để xác định giá trị. Các nhà phân tích của BNY Mellon nhận ra các thuộc tính độc đáo của Bitcoin và khó khăn như thế nào để tính toán giá trị của nó khi sử dụng các số liệu áp dụng cho tiền tệ quốc gia. Các nhà phân tích tuyên bố:

“Bitcoin nên được coi là một phần của bức tranh định giá. Vào đầu tháng 5 năm 2020, Bitcoin trị giá khoảng 8.800 đô la và vốn hóa thị trường của Bitcoin trị giá 160 tỷ đô la, chiếm 0,4% tổng số tiền tệ toàn cầu. Với tỷ giá hiện tại, nếu Bitcoin chiếm 5% tiền tệ toàn cầu, nó sẽ có giá trị hơn 100.000 đô la”.

Khi so sánh giá trị của Bitcoin và vàng, các nhà phân tích của BNY Mellon đã đề cập đến mô hình Stock-to-Flow (S2F và S2FX) được tạo bởi Plan B. Mặc dù thừa nhận mô hình này có sai sót, họ cho rằng nó thích hợp hơn với việc thiết lập khuôn khổ thị trường vàng. Các nhà phân tích nói thêm:

“Hàm ý từ mô hình Stock-to-Flow là khi Bitcoin đạt được nhiều động lực chính và được xem giống như vàng hơn. Giá trị khan hiếm (được đo bằng S2F) và sự kiện halving xảy ra lần cuối cùng sẽ đẩy tổng giá trị thị trường đến với vàng”.

Tuy nhiên, báo cáo khẳng định việc định giá là nghệ thuật hơn là khoa học, do đó nhấn mạnh rằng, tất cả các mô hình muốn đạt được mức giá hợp lý cho Bitcoin sẽ là một công việc không ngừng phát triển.

Giá Bitcoin trong ngắn hạn và dài hạn

Bitcoin đang giao dịch ở mức 55.394 đô la, đang lấy lại vùng hỗ trợ quan trọng này. Hiện tại, Bitcoin đang sideway nhưng vẫn đang trong xu hướng tăng trong biểu đồ 30 ngày, mức tăng 17,8%. Trong những tuần gần đây, hành động giá của Bitcoin được xác định bởi các nhà đầu tư lớn.

BNY Mellon định giá Bitcoin ngang bằng với vàng, mục tiêu giá của họ là gì?

Biểu đồ giá Bitcoin | Nguồn: Tradingview

Theo nhà phân tích Lex Moskovski, số lượng cá voi Bitcoin nắm giữ khoảng 1.000 BTC đã giảm xuống sau khi đạt đỉnh vào ngày 21 tháng 2, khi một đợt bán tháo lớn bắt đầu.

“Tuy nhiên, giá Bitcoin đã tăng kể từ khi bị bán phá giá. Đây là xu hướng tăng và cũng có lợi cho việc phân cấp. Củng cố như trong sách giáo khoa”.

Yan Allemann và Jan Happel của Glassnode lưu ý rằng, hiệu suất ngắn hạn của Bitcoin sẽ tương quan với mức chi tiêu của nhà đầu tư bán lẻ. Giá Bitcoin có thể tăng nếu một phần những người nhận gói kích thích được Biden phê duyệt quyết định đầu tư vào tiền điện tử.

“Nhiều hộ gia đình hiện có thêm thu nhập để chi tiêu nhờ tấm séc mới từ gói kích thích và giảm chi tiêu trong thời gian phong tỏa.

Họ sẽ đầu tư khoản tiền này vào thị trường hay trả nợ? Hiệu suất tháng 4 của Bitcoin sẽ phụ thuộc vào nó”.

Về lâu dài, cú sốc nguồn cung của Bitcoin sẽ đóng một vai trò quan trọng khi các sàn giao dịch tiếp tục chứng kiến dòng chảy ra ngoài của BTC ở mức cao. Theo nhà phân tích William Clemente, nguồn cung này đang trở nên kém thanh khoản. Dự đoán giá BTC sẽ tăng trong quý 3-quý 4 năm nay, Clemente cho biết:

“Sự gia tăng của trái phiếu có lợi suất âm sẽ khiến các nhà đầu tư có thu nhập cố định phải tìm kiếm lợi nhuận một cách tuyệt vọng. Với mọi thứ đều bị thao túng trong thế giới tiền fiat, mọi con đường đều dẫn đến thị trường Bitcoin tự do và cởi mở”.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Ông Giáo

Theo NewsBTC

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.