Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Canada cho biết Apple có thể là người tiếp theo mua Bitcoin, xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử

0

Có phải công ty lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đang tìm cách thêm tiền điện tử lớn nhất thế giới vào kho dự trữ của mình không? Một ngân hàng dường như nói như vậy.

Bitcoin

Tiền điện tử là ván cược tốt hơn giá trị doanh nghiệp cho Apple

Công ty công nghệ tiêu dùng Apple có thể là doanh nghiệp lớn tiếp theo mua Bitcoin, theo ghi chú gần đây của ngân hàng lớn nhất Canada Royal Bank of Canada (RBC). Ghi chú được đưa ra khi nhà sản xuất ô tô điện Tesla cho biết họ đã thu về hơn 1,5 tỷ đô la Bitcoin trong tháng qua.

Mitch Steves của RBC, một nhà phân tích trong bộ phận thị trường vốn của ngân hàng, nhận định cơ hội tiếp theo cho Apple là trong lĩnh vực tiền điện tử chứ không phải ô tô điện — là chiến lược mà Apple chú trọng trong vài năm qua.

Một tài khoản Twitter đã tweet:

“Có tin đồn Apple là công ty tiếp theo mua Bitcoin?”

Anh lưu ý, cơ hội nằm ở việc Apple xây dựng sàn giao dịch tiền điện tử khi nhu cầu bán lẻ tiếp cận lĩnh vực này tăng lên trong những năm tới. Và đối với công ty, bước tiếp theo có thể là xem xét thêm Bitcoin hoặc một loại tiền kỹ thuật số khác vào bảng cân đối kế toán của mình, ngân hàng cho biết.

“Điều này sẽ đưa nhiều người dùng hơn đến Apple Exchange và có khả năng sẽ thúc đẩy giá Bitcoin hơn nữa”, ngân hàng viết trong lưu ý cho khách hàng của mình.

Steves cho biết Apple có thể tận dụng ứng dụng ví tích hợp của mình được hàng triệu người trên thế giới sử dụng hàng ngày thành một ứng dụng chấp nhận, lưu trữ và chuyển tiền điện tử.

“Sáng kiến ​​về ví dường như là một cơ hội trị giá hàng tỷ đô la rõ ràng cho công ty (tiềm năng đạt hơn 40 tỷ đô la doanh thu hàng năm với hoạt động nghiên cứu và phát triển hạn chế)”.

Ghi chú được đưa ra vài ngày sau khi Hyundai Motor Co. và Kia Motors Corp. nói rằng họ không đàm phán với Apple để phát triển xe tự vận hành, bất chấp các báo cáo và tin đồn phổ biến nói ngược lại.

Một người bình luận cho rằng:

“Nhiều người sẽ ghét tôi vì điều này nhưng Apple đã theo sau Tesla về xe điện. Không có gì phải bàn cãi khi biết rằng vào một thời điểm nào đó trong tương lai, họ sẽ mua Bitcoin. Nhưng vấn đề ở đây rằng người dùng Apple là những người mua hàng đầu khi Apple thông báo bạn bán thứ gì đó như thế này”.

Động thái này được giới đầu tư đón nhận nồng nhiệt. Nhưng đối với RBC, việc chuyển sang kinh doanh xe điện là một “đề xuất rủi ro cao hơn tiền điện tử”.

Trong cơn sốt vàng, hãy bán xẻng

Lưu ý được đưa ra sau khi các công ty như Square và PayPal cung cấp tiền điện tử cho cơ sở người dùng lớn của họ — cho phép các nhà đầu tư bán lẻ sử dụng ứng dụng đáng tin cậy để mua tiền điện tử thay vì sử dụng nền tảng không được kiểm soát.

Ngoài hoạt động kinh doanh tài chính truyền thống, Coinbase – một trong những sàn giao dịch được sử dụng nhiều nhất ở Mỹ đã đệ trình kế hoạch phát hành IPO sắp tới, có nghĩa là lĩnh vực sàn giao dịch mới chỉ bắt đầu nóng lên.

Do đó, bình luận của RBC được đưa ra vào thời điểm các công ty truyền thống, nhà quản lý quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình ngày càng thể hiện sự quan tâm nhiều hơn đến Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Dự đoán này có thể bắt nguồn từ việc Paul Tudor Jones chuyển 1% tài sản của mình vào các khoản đầu tư Bitcoin, sau đó là 3 giao dịch mua BTC của MicroStrategy. Square cũng đã thu về khối tài sản trị giá 50 triệu đô la vào tháng 10, và bây giờ là Tesla, ai có thể là người tiếp theo?

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.