Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng CIMB hợp tác chiến lược với F88 cho vay người có thu nhập thấp

0

Ngân hàng cho biết mục tiêu hợp tác lần này với F88 là nhằm cung cấp các sản phẩm cho vay cho các đối tượng như sinh viên hay người lao động có thu nhập thấp.

Ngân hàng CIMB hợp tác chiến lược với F88 cho vay người có thu nhập thấp - Ảnh 1.

(Ảnh minh hoạ: Bloomberg)

Mới đây, Ngân hàng CIMB Việt Nam cho biết đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với CTCP Kinh doanh F88 nhằm tùy chỉnh các dịch vụ cho vay, thúc đẩy phát triển các tiện ích tài chính toàn diện đến những người dân chưa có khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng.

Với hợp tác lần này, CIMB và F88 đặt ra mục tiêu cung cấp các sản phẩm cho vay mới với mức lãi suất ưu đãi và dễ dàng tiếp cận, để hỗ trợ tối đa các đối tượng khách hàng như sinh viên hay người lao động có thu nhập thấp.

Chia sẻ về mục đích hợp tác, ông Thomson Fam Siew Kat, Tổng giám đốc ngân hàng CIMB Việt Nam cho biết, F88 có lợi thế là số lượng 500 phòng giao dịch trên khắp cả nước, có sự nhận diện lớn. Do đó, CIMB kỳ vọng  việc hợp tác với F88 sẽ giúp gia tăng khách hàng tiềm năng và có thể giới thiệu sản phẩm dịch vụ của CIMB một cách nhanh chóng rộng rãi. 

“Mục tiêu chính của Hợp tác chiến lược này là cải thiện dịch vụ tín dụng hướng đến phân khúc chưa được phục vụ và chưa được ưu tiên với chi phí phải chăng. Khách hàng sẽ nhận được các khoản vay lãi suất rất cạnh tranh do chi phí vốn từ ngân hàng thấp hơn, trong khi phạm vi tiếp cận của F88 lại rộng hơn ngân hàng rất nhiều”, Tổng giám đốc ngân hàng CIMB Việt Nam chia sẻ.

CIMB Việt Nam là ngân hàng 100% vốn nước ngoài thuộc Tập đoàn CIMB (ngân hàng lớn thứ hai tại Malaysia) được cấp phép thành lập vào năm 2016 với vốn điều lệ ban đầu là hơn 3.200 tỷ đồng.

Những động thái “bắt tay” với công ty tài chính F88 hay ứng dụng Finhay, một trong những startup Fintech tại Việt Nam, cho thấy sự thay đổi về chiến lược của ngân hàng nhằm mở rộng hệ sinh thái và đối tượng khách hàng.

Tính tới tháng 9/2021, Tập đoàn CIMB có khoảng 33.000 nhân viên, phục vụ hơn 17 triệu khách hàng tại 15 quốc gia trên toàn thế giới.

CTCP Kinh doanh F88 ra đời từ năm 2013, F88 cung cấp các dịch vụ cho vay cầm cố tài sản và các tiện ích tài chính khác như bảo hiểm kết hợp với 5 công ty bảo hiểm hàng đầu Việt Nam như PTI, Bảo Minh, Map Life…, dịch vụ thu hộ, chi hộ, thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, nạp rút tiền ví điện tử….

Tính tới tháng 12/2021, F88 đã mở rộng cho vào hoạt động 500 phòng giao dịch trên 60 tỉnh thành phố.

Trong 6 tháng đầu năm, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch COVID–19 bùng phát (Bắc Ninh, Bắc Giang, TP HCM), F88 vẫn ghi nhận tăng trưởng doanh thu 285% so với cùng kỳ năm 2020, con số này vượt cả doanh thu của năm 2020.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X