Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng đăng tuyển hàng nghìn nhân sự ngay từ đầu năm

0

Trong những tháng đầu năm 2021, nhiều ngân hàng thông tuyển dụng nhân sự với số lượng hàng trăm người tại nhiều vị trí, từ chuyên viên đến quản lý.

Ngân hàng chạy đua tuyển dụng nhân sự ngay từ đầu năm - Ảnh 1.

Cán bộ ngân hàng Vietcombank. (Ảnh: Vietcombank)

Ngân hàng đẩy mạnh chiêu mộ ứng viên

Năm 2020 kết thúc, hầu hết ngân hàng ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan, vượt xa so với chỉ tiêu đề ra ban đầu. Với kỳ vọng lạc quan trong năm 2021, nhiều ngân hàng bắt đầu đẩy mạnh xây dựng nguồn nhân lực khi đăng tuyển vài trăm đến hàng nghìn nhân sự cho các vị trí, từ chuyên viên đến cấp quản lý. 

Theo thông báo tuyển dụng đợt 1 năm 2021, VietinBank muốn bổ sung 609 chỉ tiêu tại 83 chi nhánh. Cụ thể, vị trí cán bộ tín dụng vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất với 474 chỉ tiêu (tương đương 78%), tiếp đó là vị trí giao dịch viên với 116 chỉ tiêu (chiếm 19%).

Trong đợt “tuyển quân” này, VietinBank chấp nhận hồ sơ của ứng viên là sinh viên năm cuối đang chờ bằng tốt nghiệp.

Vào tháng 1, BIDV cũng triển khai tuyển dụng tập trung tại TP HCM với 125 chỉ tiêu. Trong đó có 110 chỉ tiêu cho vị trí chuyên viên nghiệp vụ tín dụng bao gồm quản lý khách hàng, quản lý rủi ro, quản trị tín dụng và kế hoạch tổng hợp; 10 chỉ tiêu cho vị trí kế toán, giao dịch viên.

Được biết, BIDV sẽ tiếp tục thực hiện một đợt tuyển dụng tập trung tiếp theo vào tháng 4 tới.

Vietcombank khiêm tốn hơn khi chỉ tuyển 84 chỉ tiêu trong đợt đầu tiên. Đáng chú ý, trong đợt tuyển dụng này của Vietcombank, các bạn sinh viên mới ra trường có nhiều cơ hội khi có tới 71 chỉ tiêu không yêu cầu kinh nghiệm.

Tương tự BIDV và VietinBank, chuyên viên quan hệ khách hàng cũng là vị trí Vietcombank đăng tuyển nhiều nhất với 70 chỉ tiêu; kế sau đó là chuyên viên kế toán/giao dịch viên với 8 chỉ tiêu.

Không chỉ những “ông lớn”, nhiều ngân hàng tư nhân cũng bắt đầu đẩy mạnh chiêu mộ nhân tài thông qua các đợt tuyển dụng tập trung và tuyển thực tập sinh.

Mới đây, MSB đã khởi động chương trình tuyển dụng tập trung khối ngân hàng bán lẻ và ngân hàng doanh nghiệp. Các vị trí được ngân hàng tập trung tuyển dụng chủ yếu là quan hệ khách hàng và tư vấn khách hàng.

Tại Techcombank, từ đầu năm tới nay, ngân hàng triển khai tuyển dụng Thực tập sinh cho Khối Tư vấn tài chính và Dịch vụ khách hàng. Đợt tuyển này dành cho các sinh viên năm 3 hoặc năm 4 của các trường đại học trong và ngoài nước.

Tuy đây chỉ là đợt tuyển thực tập sinh, nhưng theo chia sẻ của nhân viên Techcombank, các bạn sinh viên năm cuối nếu có hiệu quả làm việc tốt trong thời gian thực tập, hoàn toàn có cơ hội được ký hợp đồng làm việc chính thức với ngân hàng.

Xu hướng trẻ hóa nhân sự

Một thay đổi lớn trong vấn đề tuyển dụng trong một vài năm trở lại đó là các ngân hàng dần trao nhiều cơ hội hơn cho các sinh viên mới ra trường, những người chưa có kinh nghiệm làm việc trong ngành tài chính – ngân hàng.

Vài năm trước, cơ hội dành cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm là rất ít. Đến hiện tại, các nhà băng đã cởi mở hơn với nhóm ứng viên này. Đơn cử, một ngân hàng “khó tính” trong việc tuyển dụng như Vietcombank cũng dành tới hơn 84% chỉ tiêu trong đợt tuyển dụng mới đây cho những ứng viên chưa có kinh nghiệm. 

Theo giới chuyên môn, nguồn nhân lực trẻ được cho là năng động, ít nhiều tạo nên sự tươi mới cho ngân hàng; đồng thời nhóm ứng viên này cũng nhạy bén hơn trong học hỏi, thuận lợi hơn trong việc đào tạo một cách bài bản.

Tuy nhiên, không vì thế các ngân hàng đặt ra yêu cầu thấp hơn đối với trình độ của nhóm ứng viên này. Như tại VietinBank, ngân hàng chỉ tuyển dụng với các ứng viên có bằng đại học trở lên, hệ chính quy, tập trung, dài hạn tại các trường đại học (không bao gồm trường hợp tốt nghiệp đại học theo hình thức học liên thông lên đại học, tại chức, hệ vừa học vừa làm, văn bằng 2).

Và để ứng tuyển vào các chi nhánh nhóm 1 (cấp chi nhánh cao nhất) của VietinBank, các ứng viên còn phải tốt nghiệp những trường đại học top đầu đào tạo về ngành tài chính – ngân hàng của Việt Nam hoặc các trường đại học nước ngoài.

Tương tự tại Vietcombank, đối với các chi nhánh nhóm 1, bằng tốt nghiệp loại khá tại các trường đại học top đầu hoặc tại các trường đại học nước ngoài là yêu cầu bắt buộc.

Cùng với đó, ứng viên cần có bằng cấp về trình độ ngoại ngữ, tin học theo quy định. Đối với các ứng viên tốt nghiệp đại học xuất sắc chỉ được ưu tiên bỏ qua vòng thi viết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.