Ngân hàng Deltec có trụ sở tại Bahamas nắm giữ vị thế Bitcoin ‘lớn’

Ngân hàng Deltec Bank & Trust có trụ sở tại Bahamas cho biết trong video đánh giá gần đây rằng họ đang nắm giữ một “vị thế lớn” bằng Bitcoin. Thông tin được đưa ra bởi giám đốc đầu tư Hugo Rogers.

bitcoin

Nhà điều hành Deltec thảo luận về vị thế Bitcoin

Theo video được tải lên kênh Youtube của ngân hàng, vị thế Bitcoin lớn của Deltec đã thu hút “rất nhiều sự chú ý gần đây”.

Rogers giải thích thêm về động thái này:

“Chúng tôi đã mua Bitcoin cho khách hàng của mình với giá khoảng 9.300 đô la, do đó nó hoạt động rất tốt cho đến hết năm 2020. Và chúng tôi hy vọng nó sẽ hoạt động tốt vào năm 2021 khi cuộc khủng hoảng thanh khoản tiếp tục nóng lên”.

Đầu năm nay, Rogers nói với Bloomberg về vị thế của Bitcoin đại diện cho điều gì từ quan điểm chiến lược:

“Một vị trí Bitcoin nhỏ có thể đi một chặng đường dài. Thiếu giải pháp thay thế tài sản thực có thể cho thấy lợi tức tương đương. Nếu bạn định đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình thì đây là một nơi tốt để đi”.

Nhà phát hành stablecoin Tether là khách hàng của Deltec. Trên thực tế, mối quan hệ giữa hai bên bắt nguồn từ cuối năm 2018, sau khi Tether phát hành một lá thư xác nhận giao dịch với ngân hàng.

Để làm rõ sự khác biệt giữa Tether và cổ phần của ngân hàng, tổng cố vấn Stuart Hoegner của nền tảng giao dịch Bitfinex và Tether đã nhận xét về vấn đề này:

“Chúng tôi biết các tuyên bố gần đây của Deltec Bank & Trust Limited về việc mua token kỹ thuật số thay mặt cho khách hàng của họ. Tether không thuê ngoài các quyết định về dự trữ của mình. Deltec không mua token kỹ thuật số thay mặt cho Tether”.

Các ngân hàng tư nhân, cố vấn đang tìm kiếm cơ hội đầu tư liên quan đến tiền điện tử

Đợt tăng giá gần đây của thị trường tiền điện tử đã thu hút sự quan tâm của các ngân hàng tư nhân và cố vấn đầu tư đối với crypto.

Ngân hàng tư nhân Đức Hauck & Aufhäuser đã thông báo rằng họ sẽ khởi động một quỹ đầu tư tiền điện tử trong năm nay. Động thái như vậy sẽ cho phép các nhà đầu tư tổ chức và bán tổ chức đầu tư vào tài sản kỹ thuật số bao gồm Bitcoin, ETH và XLM.

Ngoài ra, một cuộc khảo sát tiết lộ rằng số lượng cố vấn tài chính Hoa Kỳ phân bổ cho tiền điện tử trong danh mục đầu tư của khách hàng đã tăng đáng kể vào năm 2020.

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM