Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Deutsche Bank có kế hoạch cung cấp custody tiền điện tử, môi giới chính

0

Ngân hàng Deutsche Bank đã đứng vào hàng ngũ ngày càng nối dài bao gồm các tổ chức tài chính lớn khám phá custody (lưu ký) tiền điện tử, với mong muốn cung cấp các dịch vụ liên quan cho quỹ phòng hộ đầu tư vào loại tài sản này.

Deutsche bank

Nguyên mẫu Deutsche Bank Digital Asset Custody nhằm mục đích phát triển “một nền tảng custody được tích hợp đầy đủ cho các khách hàng tổ chức và tài sản kỹ thuật số của họ cung cấp kết nối liền mạch với hệ sinh thái tiền điện tử rộng lớn hơn”, theo một báo cáo ít được chú ý của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Trong một đoạn văn ở trang 23 của báo cáo vào tháng 12/2020, ngân hàng lớn nhất của Đức cho biết họ có kế hoạch tạo ra nền tảng giao dịch và phát hành token, kết nối tài sản kỹ thuật số với các dịch vụ ngân hàng truyền thống và quản lý tài sản kỹ thuật số cũng như fiat để sử dụng nền tảng một cách dễ dàng.

Các ngân hàng lớn hiện đang công bố kế hoạch tham gia custody tiền điện tử gần như hàng ngày, đơn cử như ngân hàng custody lớn nhất thế giới Bank of New York Mellon đã tham gia vào đầu tuần này.

Các ngân hàng Hoa Kỳ đã được cung cấp một số sự rõ ràng về quy định nhờ vào giải thích năm ngoái từ Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ. Ở Đức, các công ty đang xếp hàng để nhận được giấy phép custody tiền điện tử đặc biệt từ cơ quan quản lý BaFIN.

Deutsche, ngân hàng lớn thứ 21 trên thế giới, cho biết họ đặt mục tiêu “đảm bảo an toàn và khả năng tiếp cận tài sản cho khách hàng bằng cách cung cấp giải pháp lưu trữ nóng/lạnh cấp tổ chức có bảo vệ cấp bảo hiểm”. Không có tiền điện tử hoặc token cụ thể nào được đề cập.

Nền tảng custody tài sản kỹ thuật số này sẽ được khởi chạy theo từng giai đoạn. Cuối cùng, nó sẽ cung cấp cho khách hàng khả năng mua và bán thông qua quan hệ đối tác với các nhà môi giới chính (hoạt động giống như nhân viên hướng dẫn cho các quỹ phòng hộ), các công ty phát hành và sàn giao dịch đã qua kiểm tra.

Ngân hàng cho biết họ cũng sẽ cung cấp “các dịch vụ giá trị gia tăng như thuế, dịch vụ định giá và quản lý quỹ, cho vay, staking và bỏ phiếu, đồng thời cung cấp nền tảng ngân hàng mở cho phép giới thiệu các nhà cung cấp bên thứ ba”.

Ngoài ra, dịch vụ này sẽ hướng đến những nhà quản lý tài sản, văn phòng gia đình, công ty và quỹ kỹ thuật số.

Về mô hình kinh doanh, ngân hàng sẽ bắt đầu thu phí custody, sau đó sẽ thu phí token hóa và giao dịch.

Deutsche cho biết họ đã hoàn thành proof of concept và đang hướng tới một sản phẩm khả thi tối thiểu vào năm 2021, đồng thời khám phá mức độ quan tâm của khách hàng toàn cầu cho một sáng kiến thử nghiệm.

Không thể liên lạc với văn phòng truyền thông của ngân hàng để đưa ra bình luận vào tối thứ 6. Một phát ngôn viên đã từ chối bình luận về các kế hoạch tiềm năng cho việc kinh doanh custody tài sản kỹ thuật số khi được liên hệ vào tuần trước.

Thùy Trang

Theo Coindesk

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.