Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Hàn Quốc Shinhan sử dụng blockchain trong quy trình làm việc để tránh sai sót do con người tạo ra

0

Ngân hàng Shinhan, ngân hàng thương mại lớn thứ 2 Hàn Quốc đã khởi xướng một dự án để thực hiện quy trình làm việc dựa trên blockchain để mở rộng việc sử dụng công nghệ mới đến toàn bộ các dịch vụ tài chính cũng như quản lý giao thức nội bộ.

Wi Sung-ho-shinhanbank-ceo

Giám đốc điều hành ngân hàng Shinhan Wi Sung-ho

Nỗ lực này được dẫn đầu bởi Giám đốc điều hành ngân hàng Wi Sung-ho là một phần của chuyển đổi kỹ thuật số, một sáng kiến ​​do nhiều công ty dịch vụ tài chính toàn cầu dẫn đầu trong bối cảnh nhu cầu tích hợp chặt chẽ hơn giữa công nghệ thông tin và dịch vụ tài chính truyền thống để quản lý hiệu quả trong một môi trường thay đổi chóng mặt.

Ngân hàng cho biết blockchain đã được thông qua hoàn toàn với các giao dịch liên quan đến Hoán đổi lãi suất (IRS) vào ngày 30 tháng 11, lần đầu tiên một công ty dịch vụ tài chính địa phương triển khai công nghệ này dưới hình thức tài chính tinh vi (sophisticated).

Tương tự, Ngân hàng này đã áp dụng “Smart Contract”, một phương thức tài chính được sử dụng cho giao dịch phái sinh, trong đó các nhiệm vụ trước đây do công nhân quản lý được thực hiện bởi chương trình máy tính, không có chỗ cho lỗi của con người và do đó cải thiện độ chính xác và độ tin cậy của sản phẩm khi làm việc.

“Đầu tiên quy trình dựa trên blockchain, không có quy tắc chuẩn hóa nào về việc lưu giữ và quản lý hồ sơ tài chính, lý do tại sao những người tham gia thị trường phải dựa vào hồ sơ của chính họ, điều này thường dẫn đến sai sót mặc dù yêu cầu quá trình kiểm tra chéo”, người phát ngôn của ngân hàng Shinhan cho biết.

“Hệ thống mới giúp loại bỏ các lỗi như vậy của con người và giúp cải thiện hiệu quả công việc thông qua các liên lạc rõ ràng hơn, liên quan đến nhiệm vụ thay vì lãng phí thời gian để sửa lỗi. Chương trình sẽ được mở rộng sau khi nó ổn định. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển công nghệ mới để có thể được đưa ra cho các bộ phận khác nhau”.

Trong khi đó, Blockchain Lab, một cơ quan nghiên cứu định hướng chiến lược đặc biệt trong ngân hàng, đã hoàn thành một quy trình theo đó các quan chức của công ty được đào tạo cho các dịch vụ khách hàng mà họ cho là có thể cải thiện việc sử dụng công nghệ blockchain.

Có khoảng 400 cấp độ làm việc, các quan chức cấp cao đã tham dự các buổi đào tạo được tổ chức trong 20 lần từ tháng 3 đến tháng 11 và được khuyến khích đưa ra ý tưởng để tạo điều kiện thuận lợi cho dự án trong các bộ phận yêu cầu chia sẻ dữ liệu và xác minh thường xuyên với các cơ quan bên ngoài.

Chúng bao gồm các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, cho vay, cũng như liên quan đến các công cụ phái sinh, cổ phiếu, trái phiếu, ngoại hối hoặc chuyển tiền và lương hưu.

Blockchain, được biết là có khả năng chống sửa đổi dữ liệu, được coi là một phương pháp hiệu quả, có thể kiểm chứng và lưu giữ vĩnh viễn các giao dịch giữa các bên cho rằng dữ liệu được ghi lại không thể dễ dàng thay đổi hồi tố, giúp đảm bảo trách nhiệm.

Xem thêm:

Công nghệ Blockchain là gì? Tại sao lại sử dụng công nghệ Blockchain?

Lý thuyết trò chơi và Blockchain có thể cải thiện mạng lưới ngân hàng như thế nào?

Vượt lên sự cường điệu, đâu là giá trị chiến lược của Blockchain trong kinh doanh?

Tôi đã học được gì từ 30 CEO trong không gian Blockchain

Theo: TapchiBitcoin/koreatimes.co.kr 

 

 

 

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X