Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Hoa Kỳ JPMorgan đang tìm kiếm các chuyên gia về Bitcoin, Ethereum và Proof-of-Stake

0

Trong những tháng sau khi ra mắt dịch vụ blockchain thương mại hóa, JPMorgan Chase & Co. (JPM) hiện đang tuyển dụng nhân tài tiền điện tử và tìm kiếm những người có kiến thức về Proof of Stake, Ethereum, Bitcoin.

JPM

JPM là ngân hàng đầu tư và công ty cổ phần dịch vụ tài chính của Hoa Kỳ. Gã khổng lồ này đã đột ngột thay đổi quan điểm về tiền điện tử vào năm ngoái. Danh sách tuyển dụng mới nhất trên bảng việc làm của họ làm dấy lên nghi ngờ công ty đang phát triển một “nền tảng tài sản kỹ thuật số” (thuật ngữ này hiện đã bị xóa khỏi bảng việc làm của JPM).

Nền tảng tài sản kỹ thuật số?

Trong đợt tuyển dụng mới nhất, JPM cũng đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí “Kỹ sư Blockchain cấp cao – Giám đốc vận hành”, nhằm vào các ứng viên có “hiểu biết và kiến ​​thức về nền tảng blockchain nguồn mở, Proof of Stake…” và có “kinh nghiệm với Ethereum, Bitcoin”.

Trong khi đó, Merchant Services, một doanh nghiệp xử lý thanh toán toàn cầu cho JPMorgan, đang tập hợp nhóm “Phương thức thanh toán mới”. Merchant Services cung cấp thanh toán, bảo mật dữ liệu cho các công ty trong khi cho phép giao dịch hơn 130 loại tiền tệ.

Theo tin tức tuyển dụng, Phó chủ tịch tương lai của nhóm có nhiệm vụ “thiết lập, nhận được sự hỗ trợ của lãnh đạo cấp cao trong giai đoạn đầu và thực hiện chiến lược ưu tiên, tiếp cận và ký kết các mối quan hệ với bên thứ ba có tác động nhiều nhất để kích hoạt chiến lược sản phẩm xoay quanh phương thức thanh toán mới (ví dụ: Mua ngay, trả sau, trả bằng điểm, tiền điện tử…) và xây dựng hệ thống vững chắc bao gồm các cơ hội tiềm năng từ bên thứ ba để hỗ trợ tư duy “bất kỳ hình thức thanh toán nào, bất kỳ kênh nào, mọi nơi, mọi lúc” của công ty”.

Câu chuyện về blockchain của JPM

Vào tháng 10/2020, JPM đã tung ra stablecoin của riêng họ, được chốt tỷ giá 1:1 với đô la Mỹ. Coin JPM đã có khách hàng thương mại đầu tiên khi công ty ra mắt dịch vụ blockchain Onyx của mình.

Trong khi đó, “Interbank Information Network” (Mạng thông tin liên ngân hàng – mạng dựa vào blockchain ngang hàng tương tác trên Onyx) của họ được đổi tên thành “Liink”.

Theo Giám đốc toàn cầu khối thanh toán bán buôn của JPM, Takis Georgakopoulos, 5 năm của công ty trong lĩnh vực sản xuất đơn vị blockchain Onyx phản ánh “cam kết của chúng tôi đối với blockchain và các công nghệ đột phá khác để củng cố và mở rộng nền tảng thanh toán bán buôn của J.P. Morgan”.

Kể từ tháng 3 năm nay, công ty đang tích cực tuyển dụng nhân tài trên toàn cầu cho đơn vị dự án blockchain của họ, với 34 cơ hội việc làm. Trong số những vị trí khác, ngân hàng cũng đang thiếu “quản lý rủi ro tiền điện tử”.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.