Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ BNY Mellon sẽ lưu ký Bitcoin

0

Bank of New York Mellon (BNY Mellon), ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã công bố kế hoạch nắm giữ, chuyển nhượng và phát hành Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác với tư cách là tổ chức quản lý tài sản thay mặt cho khách hàng của mình.

BNY Mellon

Động lực đưa ra quyết định được cho là đến từ các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu trong nhóm khách hàng của BNY Mellon giữa mùa tăng giá năm 2021 trên nhiều loại tài sản.

Như Wall Street Journal lưu ý, BNY Mellon hầu như không phải là cái tên đầu tiên trong lĩnh vực tài chính truyền thống chấp nhận tài sản kỹ thuật số. Những công ty như Fidelity Investments đã tham gia cuộc chơi từ lâu. Tuy nhiên, đây là ngân hàng custody (lưu ký) quốc gia đầu tiên cam kết giới thiệu custody crypto cho nhóm khách hàng của mình trong thời gian ngắn sắp tới, tức là “vào cuối năm nay”.

Roman Regelman, giám đốc điều hành mảng dịch vụ tài sản và kinh doanh kỹ thuật số của ngân hàng, nói rằng “tài sản kỹ thuật số đang trở thành một phần của giới chính thống”.

Theo báo cáo, BNY Mellon có kế hoạch quản lý tiền điện tử bằng cách sử dụng một nền tảng, hiện ở phiên bản nguyên mẫu, và nó cũng sẽ được sử dụng để xử lý các tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.

BNY Mellon không đưa ra bất kỳ giới hạn về loại tiền điện tử nào mà nó sẵn sàng custody. Một nhóm chuyên trách gồm các giám đốc điều hành ngân hàng do Mike Demissie dẫn đầu được cho là đã được giao nhiệm vụ giám sát việc tích hợp quản lý và custody tiền điện tử vào tất cả các hoạt động kinh doanh của ngân hàng.

Trong khi BNY Mellon đang thúc đẩy các kế hoạch của mình, Regelman vẫn dự đoán rằng việc kết hợp đầy đủ tài sản kỹ thuật số vào cơ sở hạ tầng ngân hàng truyền thống sẽ mất từ 3 đến 5 năm nữa.

Thùy Trang

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.