Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng đầu tư trực tiếp vào bitcoin

0

Khách hàng của Morgan Stanley có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng 4, sau khi các cố vấn tài chính của ngân hàng hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới.

Ngân hàng lớn đầu tiên tại Mỹ cho phép khách hàng đầu tư trực tiếp vào bitcoin - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Theo CNBC, Morgan Stanley, ngân hàng đầu tư có tổng tài sản quản lý lên tới 4.000 tỷ USD, mới đây đã trở thành nhà băng lớn đầu tiên của Mỹ cung cấp dịch vụ sử dụng quỹ đầu tư bitcoin cho khách hàng.

Cụ thể, trong một báo cáo nội bộ mới công bố, Morgan Stanley thông báo rằng họ sẽ cho phép khách hàng truy cập 3 quỹ sở hữu bitcoin. 

Trong đó, có hai quỹ được cung cấp từ công ty tiền điện tử Galaxy Digital, quỹ còn lại do công ty quản lý tài sản FS Investments và công ty Bitcoin NYDIG hợp tác cung cấp.

Quỹ Galaxy Bitcoin Fund LP và FS NYDIG Select Fund có khoản đầu tư tối thiểu là 25.000 USD, trong khi Galaxy Institutional Bitcoin Fund LP đặt mức tối thiểu là 5 triệu USD.

Động thái này là một bước tiến quan trọng đối với việc chấp nhận bitcoin như một loại tài sản sau sự bùng nổ mạnh mẽ của đồng tiền điện tử này trong thời gian qua.

Tuy nhiên, ít nhất ở thời điểm hiện tại, Morgan Stanley chỉ cho phép các khách hàng khá giả tiếp cận với loại tài sản có tính biến động cao này. Ngân hàng cho rằng bitcoin phù hợp với những người có “khả năng chấp nhận rủi ro cao” và có khối tài sản ít nhất là 2 triệu USD đang được họ quản lý.

Ngay cả đối với nhà đầu tư có đủ điều kiện về tài chính, Morgan Stanley vẫn đặt ra mức giới hạn có thể đầu tư vào bitcoin là 2,5% tổng giá trị tài sản.

Được biết, khách hàng có thể đầu tư sớm nhất là vào tháng 4, sau khi các cố vấn tài chính của Morgan Stanley hoàn thành các khóa đào tạo liên quan đến dịch vụ mới.

Trong khi đó, hiện các “ông lớn” khác trong ngành như Goldman Sachs, JP Morgan hay Bank of America vẫn chưa có dấu hiệu sẽ cung cấp dịch vụ đầu tư bitcoin.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.