Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng lớn nhất Anh Quốc Lloyds Bank nghiêm cấm mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

0

0

Lloyds-nghiem-cam-mua-Bitcoin-bang-the-tin-dung1

Lloyds Banking Group đã nghiêm cấm khách hàng mua Bitcoin và các loại cryptocurrency khác bằng thẻ tín dụng của họ.

Lệnh cấm bắt đầu vào thứ Hai, áp dụng cho các khách hàng của Lloyds Bank, Bank of Scotland, Halifax và MBNA.

Nó sẽ không áp dụng đối với thẻ ghi nợ, chỉ áp dụng đối với tám triệu khách hàng sử dụng thẻ tín dụng của Banking group.

Động thái này đi kèm với sự sụt giảm mạnh về giá trị của tiền kỹ thuật số, làm dấy lên nỗi sợ hãi về những kẻ trốn nợ.

Vào cuối tuần, một số tổ chức phát hành thẻ tín dụng lớn nhất ở Mỹ cũng cấm khách hàng sử dụng thẻ của họ để mua đồng tiền kỹ thuật số.

Danh sách các công ty tài chính bao gồm Bank of America, Citigroup, JP Morgan, Capital One và Discover.

Lloyds lo ngại rằng có thể sẽ phải chịu khoản nợ chưa thanh toán nếu giá tiếp tục giảm.

Ngân hàng cho biết sẽ không có thư điện tử số hoặc bưu điện để thông báo cho khách hàng về sự thay đổi đối với chính sách thẻ tín dụng của mình. Khách hàng sẽ chỉ được thông báo khi họ truy vấn một giao dịch thẻ tín dụng cryptocurrency bị khóa.

Giải thích về lệnh cấm, người phát ngôn của Lloyds nói: “Chúng tôi liên tục xem xét các sản phẩm và thủ tục của chúng tôi và đây là một phần của điều đó.”

BBC đã yêu cầu các ngân hàng lớn khác cho biết về hành động của Lloyds, nhưng không bên nào trả lời. Tổ chức thương mại ngân hàng UK Finance cho biết họ đã không đưa ra bất kỳ hướng dẫn nào về vấn đề này.

Gillian Guy, giám đốc điều hành của Citizens Advice, hoan nghênh thông báo của Lloyds, nói rằng điều này “cho thấy họ nhận ra những rủi ro từ khách hàng sử dụng thẻ tín dụng chạy những khoản nợ mà họ không thể trả nổi”.

Giá Bitcoin giảm

Bitcoin kết thúc tuần trước giảm 30% xuống còn 8,291.87 USD –tuần tồi tệ nhất kể từ tháng 04/2013 và thấp hơn rất nhiều so với mức 19,000 USD vào tháng 11/2017.

Tuy nhiên, cryptocurrency vẫn còn cao hơn 1.000 USD so với cùng kỳ năm ngoái.

Cảnh sát đã cảnh báo rằng tiền kỹ thuật số vẫn còn phổ biến trong số các tội phạm vì họ có thể sử dụng chúng để trốn tránh các kiểm tra rửa tiền truyền thống và các quy định khác.

Các báo cáo gần đây của các phương tiện truyền thông Trung Quốc cho thấy chính phủ Trung Quốc đang tìm cách thắt chặt luật pháp để ngăn chặn các nhà đầu tư trong nước truy cập vào các giao dịch ở nước ngoài để kinh doanh các loại cryptocurrency.

Lloyds-nghiem-cam-mua-Bitcoin-bang-the-tin-dung2

Thủ tướng Theresa May mới đây nói rằng hành động chống lại tiền kỹ thuật số có thể được yêu cầu “chính xác do cách chúng được sử dụng, đặc biệt là được sử dụng bởi bọn tội phạm”.

Bà nói với Bloomberg: “Trong các lĩnh vực cryptocurrency, giống như Bitcoin, chúng ta nên xem xét những điều này một cách nghiêm túc“.

Bộ Tài chính cho biết họ dự định cập nhật các quy định nhằm đưa nền tảng tiền tệ ảo vào danh sách các quy định chống rửa tiền và chống khủng bố.

Facebook gần đây đã tuyên bố nó sẽ chặn bất kỳ quảng cáo nào nhằm mục đích quảng bá sản phẩm và dịch vụ cryptocurrency.

________________________________________

Phân tích của Brian Milligan, phóng viên tài chính cá nhân

Quyết định của Lloyds nhằm ngăn chặn việc sử dụng thẻ tín dụng để mua Bitcoin, dường như đặt ra một tiền lệ mới trong ngành ngân hàng.

Cho đến bây giờ, chỉ có hai vấn đề bạn không thể sử dụng thẻ tín dụng: trả nợ – chẳng hạn như thanh toán thế chấp – hoặc bất cứ điều gì bất hợp pháp.

Hầu hết các nhà môi giới chứng khoán sẽ không cho phép bạn sử dụng thẻ tín dụng để mua cổ phiếu, nhưng đó là quyết định của họ chứ không phải của ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để đánh bạc – mặc dù điều đó sẽ được coi là một khoản vay tiền mặt, với mức lãi suất lên đến 30%/ năm, và các khoản phí bổ sung trên trang nhất.

Nhưng Lloyds đã quyết định rằng Bitcoin và các loại cryptocurrency khác có rủi ro lớn hơn cả cờ bạc.

Xét cho cùng, khi bạn đang mua bằng tín dụng, ngân hàng có thể bị mất nếu bạn không thể trả nợ.

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.