Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á lên kế hoạch tham vọng cho sàn giao dịch tiền số

0

Tập đoàn dịch vụ tài chính và ngân hàng đa quốc gia của Singapore DBS Group dự định sẽ tăng gấp đôi số thành viên trên nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số DBS Digital Exchange lên 1.000 trước cuối tháng 12 và tiếp tục tăng 20-30% trong ba năm tới, khi tiền số được chấp nhận ngày càng rộng rãi.

Trong một bài phỏng vấn, các lãnh đạo cấp cao của DBS cho biết DBS Digital Exchange, một sàn giao dịch tiền số cho dành cho các thành viên được thành lập tháng 12 năm ngoái, đang ghi nhận nhu cầu cao từ các nhà đầu tư doanh nghiệp, cá nhân và các công ty quản lý tài sản.

Ông Eng-Kwok Seat Moey, người đứng đầu bộ phận các thị trường vốn của DBS, ngân hàng lớn nhất Đông Nam Á tính theo tài sản, và cũng là chủ tịch sàn DBS Digital Exchange, cho biết: “Chúng tôi đang phát triển rất nhanh. 

Giới đầu tư đang dần khám phá tiền số và các tài sản kỹ thuật số”. Ông Eng-Kwok cho rằng vị thế là một trong những công ty quản lý tài sản lớn nhất châu Á và chuyên môn trong việc tạo ra các thương vụ trên thị trường vốn sẽ giúp DBS thu hút người dùng và gia tăng khối lượng giao dịch.

DBS Digital Exchange là sàn giao dịch tiền số duy nhất trên thế giới được một ngân hàng hậu thuẫn và cung cấp đầy đủ dịch vụ, từ giao dịch tiền số và mã hóa kỹ thuật số tài sản đến các dịch vụ lưu ký tiền số, trên một thị trường mà lòng tin của nhà đầu tư còn thấp. DBS Digital Exchange cung cấp các dịch vụ giao dịch giữa bitcoin, bitcoin cash, ethereum và XRP, cũng như đồng USD, SGD, HKD và yen.

Ông Kwee Juan Han, người đứng đầu bộ phận kế hoạch và chiến lược của DBS, cho biết mục tiêu của ngân hàng này là tạo ra một nền tảng có thể phục vụ cho toàn bộ chuỗi giá trị tài sản số, từ tạo giao dịch đến mã hóa kỹ thuật số, niêm yết, giao dịch và lưu ký – tất cả trong một nền tảng được ngân hàng hậu thuẫn, chịu sự quản lý và đáng tin.

Theo ông Han, các công ty đang có xu hướng tìm kiếm các phương án huy động vốn thông qua các tài sản được mã hóa kỹ thuật số, và các nhà đầu tư tư nhân cũng muốn gia tăng tỷ trọng của các tài sản số trong danh mục đầu tư của mình. Ông cho biết điều này tạo cho DBS một cơ hội đúng lúc để ra mắt sàn giao dịch trên.

Ông Han cho biết DBS dự đoán đến cuối năm sau, các mảng kinh doanh mới của ngân hàng này, trong đó có sàn giao dịch tiền số nói trên và một sàn giao dịch tín chỉ carbon, sẽ đem về tổng doanh thu 350 triệu SGD (260 triệu USD).

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X