Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng Yên kỹ thuật số để kiểm tra tính khả thi

0

Ngân hàng Nhật Bản (BOJ) đã tuyên bố sẽ bắt đầu thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), để kiểm tra tính khả thi của nó từ góc độ kỹ thuật.

Ngân hàng Nhật Bản sẽ bắt đầu thử nghiệm với tiền Yên kỹ thuật số

BoJ muốn số hóa tiền mặt, nhưng vẫn còn phải xem liệu Nhật Bản có thể bắt kịp Trung Quốc, quốc gia đã bắt đầu thử nghiệm CBDC của riêng mình. Đây là lần đầu tiên BoJ tiết lộ sẽ bắt đầu quy trình proof-of-concept bằng đồng yên kỹ thuật số, nhưng ngân hàng vẫn chưa tiết lộ thời gian cụ thể.

Trong một báo cáo có tên “Technical Hurdles for CBDC“, ngân hàng cho biết họ sẽ “kiểm tra tính khả thi của CBDC từ các quan điểm kỹ thuật, hợp tác với các ngân hàng trung ương và các tổ chức có liên quan khác và xem xét giới thiệu một CBDC”.

Vào tháng Hai, tin tức nổi lên rằng các ngân hàng trung ương của Anh, khu vực đồng euro, Nhật Bản, Canada, Thụy Điển và Thụy Sĩ đã công bố kế hoạch hợp tác nghiên cứu phát hành tiền tệ kỹ thuật số.

Những trở ngại lớn<

Trong báo cáo của mình, BoJ xem xét hai rào cản kỹ thuật chính: tiếp cận phổ cập và khả năng phục hồi. “Tiếp cận phổ cập” là đề cập đến việc cung cấp khả năng tiếp cận cho tất cả mọi người, kể cả những người không có điện thoại thông minh. Đáng ngạc nhiên, theo Nikkei, tính đến năm 2018, chỉ có 65% người dân Nhật Bản có điện thoại thông minh. BoJ cho biết, “điều quan trọng là phải phát triển CBDC để có sẵn cho nhiều người dùng”.

“Khả năng phục hồi” đề cập đến khả năng ngoại tuyến khi mất điện. BoJ nhấn mạnh tầm quan trọng của khả năng tiếp cận trong bất kỳ loại môi trường nào, ngay cả trong tình huống khẩn cấp như động đất.

Yên kỹ thuật số và blockchain<

BoJ đang xem xét liệu có nên sử dụng blockchain cho CBDC hay không. Một hệ thống tập trung “có ưu điểm là có công suất lớn và tốc độ giao dịch nhanh” nhưng toàn bộ hệ thống có thể đột ngột ngừng hoạt động nếu có một điểm thất bại duy nhất.

Ngược lại, các CBDC dựa trên DLT có thể khắc phục một điểm thất bại duy nhất và thể hiện khả năng phục hồi nhưng đòi hỏi thời gian dài hơn để giao dịch, vì các mạng blockchain đòi hỏi sự đồng thuận giữa nhiều người xác nhận.

“Cả tập trung và phi tập trung đều có ưu và nhược điểm. […] Trong trường hợp giao dịch lớn cho các trường hợp sử dụng bán lẻ ở các nước tiên tiến, tốt hơn là nên áp dụng loại tập trung. […] Trong trường hợp số lượng giao dịch bị hạn chế và khả năng phục hồi và tiềm năng trong tương lai được ưu tiên, nên xem xét loại phi tập trung”.

Vào tháng 4, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đã được thử nghiệm tại các thành phố Thâm Quyến, Thành Đô, Tô Châu và Hùng An.

Thông báo: Để phục vụ bạn đọc tốt hơn, tapchibitcoin.vn đã chuyển tên miền sang https://www.tapchibitcoin.io/. Tất cả mọi nội dung đều giữ nguyên. Xin cảm ơn!

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.