Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ nghiên cứu CBDC tại Trung tâm Đổi mới BIS

0
SHARE<

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) đã ký thỏa thuận hợp tác nghiên cứu CBDC tại Trung tâm Đổi mới BIS ở Thụy Sĩ.

Thuy Si CBDC BIS

Hai dự án lớn<

Theo thông cáo báo chí vào ngày 8 tháng 10, ba trung tâm đổi mới đầu tiên của BIS sẽ được thành lập tại Thụy Sĩ, Hồng Kông và Singapore.

Trung tâm Thụy Sĩ ban đầu sẽ tập trung vào hai dự án nghiên cứu – tích hợp các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDCs) vào cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán và phân tích các yêu cầu gia tăng nhằm theo dõi nhịp độ thị trường điện tử của các ngân hàng trung ương.

Dự án đầu tiên sẽ được thực hiện như một phần của sự hợp tác giữa SNB và nhà cung cấp dịch vụ tài chính lớn của Thụy Sĩ SIX Group dưới hình thức proof-of-concept. Thông cáo báo chí cho biết rằng CBDC dưới sự hỗ trợ của blockchain sẽ “tạo điều kiện thuận lợi cho việc giải quyết các tài sản được token hóa giữa các tổ chức tài chính.”

Kỹ thuật giám sát chi tiết các ngân hàng trung ương<

Các mục tiêu cơ bản cho trung tâm mới là xác định và phát triển những hiểu biết về xu hướng quan trọng trong công nghệ ảnh hưởng đến các ngân hàng trung ương, đóng vai trò là đầu mối cho một mạng lưới các chuyên gia ngân hàng trung ương đổi mới, thông cáo báo chí cho biết.

Thomas Jordan, chủ tịch hội đồng quản trị của SNB, cho biết ngân hàng trung ương đã theo sát xu hướng số hóa ngành tài chính và đổi mới công nghệ. Ông nói thêm rằng sự hợp tác mới sẽ cho phép các ngân hàng tham gia mở rộng hơn nữa chuyên môn trong thị trường tài chính và cơ sở hạ tầng của họ.

Thái độ đối với CBDC<

Đầu tháng 9, Jordan tuyên bố rằng stablecoin được gắn với ngoại tệ có thể cản trở chính sách tiền tệ của Thụy Sĩ trong một số trường hợp. Ông lập luận rằng việc cung cấp cho công chúng quyền truy cập vào CBDC có thể gây ra mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính bằng cách tăng khả năng điều hành ngân hàng.

Đồng quan điểm, cựu CEO của BIS Agustin Carstens đã bày tỏ lập trường tiêu cực đối với CBDC, tuyên bố rằng họ có thể tạo điều kiện cho ngân hàng hoạt động và cho phép mọi người chuyển tiền từ ngân hàng thương mại sang tài khoản ngân hàng trung ương nhanh hơn, gây bất ổn hệ thống.

Thùy Ngân

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Nexo

Cho vay ngay lập tức qua Ngân hàng bằng cách sử dụng tiền điện tử của bạn làm tài sản thế chấp mà không bán chúng. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin & EUR, USD của bạn.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
CHÉM GIÓ
Loading...