Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng thương mại đầu tiên tại Thái Lan tham gia khai thác DeFi của Band Protocol

0

Các dự án DeFi đã tăng trưởng mạnh trong năm qua. Một số tổ chức đã không muốn bị bỏ lại phía sau.

SCB 10X, công ty mẹ của Ngân hàng thương mại Siam (Siam Commercial Bank –
SCB), ngân hàng thương mại đầu tiên của Thái Lan đã trở thành thành viên của dự án DeFi Band Protocol với tư cách là một trình xác thực node.

“Chính thức chào đón một trong những tổ chức tài chính lớn nhất Thái Lan với tư cách là một trong những trình xác thực oracle BAND!

Hợp nhất DeFi x CeFi đang trở thành hiện thực. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Ngân hàng thương mại Siam của SCB 10X để cung cấp dữ liệu tiên tiến và bảo mật hơn 8 tỷ đô la trong các hợp đồng thông minh”.

Band Protocol có trụ sở tại Bangkok là một nền tảng Oracle dữ liệu chuỗi chéo (cross-chain) tổng hợp, kết nối dữ liệu và API trong thế giới thực với các hợp đồng thông minh. Oracle là các dịch vụ của bên thứ ba, như Band Protocol hoặc Chainlink, tìm nạp dữ liệu từ bên ngoài blockchain vào bên trong.

Oracle là bắt buộc, vì blockchain là nơi lưu trữ dữ liệu an toàn và bất biến, nhưng không thể xác minh riêng lẻ tính xác thực của dữ liệu được lưu trữ trên chúng.

Giao thức ngân hàng

Theo báo cáo, SCB 10X sẽ xác thực và xác nhận các giao dịch tài chính dựa trên blockchain với các node mạng khác để tăng tính bảo mật và minh bạch. Điều này sẽ giúp đảm bảo tính toàn vẹn của mọi giao dịch tài chính được nhập vào blockchain, trong khi ngăn chặn khả năng xảy ra một cuộc tấn công được thiết kế về mặt tài chính.

“SCB 10X chuyển đổi sang tài chính của tương lai bằng cách tham gia vào nhà phát triển DeFi toàn cầu Band Protocol với tư cách là người xác thực node. Đây là lần đầu tiên ở Châu Á có một công ty dịch vụ tài chính tham gia quan trọng vào DeFi”.

Người đứng đầu SCB 10X Kaweewut Temphuwapat cho biết, họ đã thành lập một phòng thí nghiệm blockchain để tập hợp một nhóm các nhà phát triển blockchain trong tổ chức nhằm phát triển những đổi mới blockchain.

“Như đã thấy trong sự hợp tác này, chúng tôi đang tham gia với tư cách là một trong những người xác thực node của Band Protocol, cho phép chúng tôi hiểu rõ hơn và đưa tiềm năng của DeFi thành hiện thực, mở đường cho các dịch vụ tài chính khác trong tương lai”, Temphuwapat cho biết trong một tuyên bố.

BAND không phản ứng sau khi sự hợp tác được công bố

Động thái này đánh dấu trường hợp đầu tiên của một tổ chức kế thừa tham gia vào không gian tiền điện tử đang phát triển ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, và là một trong những gã khổng lồ tài chính đầu tiên trên toàn cầu tham gia vào mạng DeFi công khai.

Trong khi đó, token BAND của Band Protocol dướng như không được hưởng ứng sau khi tin tức được công bố. Dữ liệu từ công cụ thị trường CoinGecko cho thấy, BAND giảm hơn 5% trong ngày. Tuy nhiên, nó đã tăng hơn 5% tuần qua và con số đáng kinh ngạc là 4,675% trong năm qua.

Ngân hàng SCB 110 tuổi của Thái Lan khai thác DeFi của Band Protocol

Biểu đồ giá BAND | Nguồn: Coingecko

BAND giao dịch ở mức 13,89 đô la vào thời điểm hiện tại và có vốn hóa thị trường là 317 triệu đô la. Nó được sử dụng như một phương tiện trao đổi để thu phí chuyển / yêu cầu dữ liệu cũng như stake để đảm bảo trách nhiệm giải trình từ một pool trình xác thực toàn cầu.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.