Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng toàn cầu JPMorgan bật đèn xanh với dịch vụ tiền ảo

0

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JP Morgan của Mỹ mới đây được cho là đã bật đèn xanh cho các cố vấn của mình tư vấn cho khách hàng về 5 quỹ tiền ảo.

Theo Bitcoin News, JP Morgan đã đưa ra 5 quỹ đầu tư về tiền ảo để tư vấn cho tất cả khách hàng đang tìm kiếm các cơ hội đầu tư.

Động thái này khiến JP Morgan trở thành ngân hàng lớn đầu tiên trên thế giới mở rộng quyền truy cập chính thức vào các giao dịch tiền điện tử cho tất cả khách hàng (ngoài các đối tượng siêu giàu như trước đây).

Chiến lược bật đèn xanh với các quỹ tiền ảo của JPMorgan

Trong một thông báo công bố chính thức đầu tuần vừa qua, ngân hàng toàn cầu JPMorgan nói với các cố vấn của mình rằng bắt đầu từ ngày 19/7, họ có thể nhận lệnh mua và bán 5 sản phẩm về tiền kỹ thuật số.

4 trong số đó đến từ công ty đầu tư Grayscale Investments: Bitcoin Trust, Bitcoin Cash Trust, Ethereum Trust và Ethereum Classic Trust. Quỹ thứ năm được chấp thuận là Osprey Funds ‘Bitcoin Trust.

Ngân hàng toàn cầu JPMorgan bật đèn xanh với dịch vụ tiền ảo - Ảnh 1.

JPMorgan hỗ trợ khách hàng đầu tư vào bitcoin và tiền điện tử. (Nguồn: RT)

Một nguồn tin giấu tên từ chuyên gia tiết lộ rằng JP Morgan thậm chí còn nghiên cứu và áp dụng ưu đãi mới cho tất cả các khách hàng của mình đang tìm kiếm lời khuyên đầu tư, bao gồm cả các khách hàng tự định hướng của ngân hàng. 

Điều kiện là khách hàng phải sử dụng ứng dụng giao dịch Chase miễn phí hoa hồng hoặc bản thân là những khách hàng giàu có – có tài sản được quản lý từ trước bởi những cố vấn tài chính thuộc JP Morgan Advisors, cuối cùng là những khách hàng cực kỳ giàu có được phục vụ bởi ngân hàng tư nhân của công ty.

Ông Greg King, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Osprey Funds (OBTC) sau đó đã nói với Forbes rằng: “Chúng tôi rất vui khi được tham gia vào nền tảng tài sản JP Morgan. OBTC vẫn là quỹ bitcoin được giao dịch công khai có giá thấp nhất ở Mỹ và chúng tôi tin rằng khách hàng của JP Morgan sẽ thấy giá trị của sản phẩm”.

JP Morgan đã đi một chặng đường dài liên quan đến bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung. Vào năm 2017, giám đốc điều hành Jamie Dimon đã từng “đe dọa” sẽ sa thải những nhân viên giao dịch bitcoin. 

Đến tháng 5 năm nay, ông cũng nói rằng lời khuyên cá nhân của bản thân ông cho mọi người là hãy “tránh xa” tất cả các loại tiền ảo, bao gồm cả bitcoin. 

Tuy nhiên, thực tế thì ông vẫn thừa nhận rằng có nhiều khách hàng lớn của JP Morgan quan tâm và muốn đầu tư vào loại tài sản này.

Gần đây, bà Mary Callahan Erdoes, Giám đốc điều hành của J.P. Morgan Asset & Wealth Management, cũng một lần nữa nhấn mạnh rằng có rất nhiều khách hàng xem tiền ảo như một loại tài sản ấn tượng, ý nghĩa và muốn đầu tư vào nó.

Với động thái mới nhất liên quan đến đầu tư tiền ảo này, JP Morgan đang ngày càng tham gia nhiều hơn và các hoạt động khai thác, đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Một vài nguồn tin cũng tiết lộ dường như ngoài JP Morgan thì còn có nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính khác dự tính cung cấp hẳn các gói đầu tư hoặc dịch vụ tiền ảo cho khác hàng như Morgan Stanley, Goldman Sachs và Citigroup. 

Tuy nhiên, JPMorgan là công ty đầu tiên cung cấp cho các khách hàng giàu có, khách hàng lẻ quyền truy cập trực tiếp vào các sản phẩm tiền điện tử.

Ở thời điểm hiện tại, bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác đều đã giảm giá đáng kể, chỉ xấp xỉ một nửa so với thời điểm đạt mức giá cao kỷ lục mọi thời đại là gần 65.000 USD. 

Mặc dù vậy, vẫn có nhiều ý kiến đánh giá khác nhau về triển vọng của thị trường trong tương lai và có nhiều người giữ vững niềm tin tiền điện tử sẽ tăng giá mạnh trở lại. Do đó, các hoạt động khai thác, đầu tư bitcoin và tiền điện tử vẫn diễn ra sôi động tại nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X