Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Bhutan chọn Ripple để thử nghiệm CBDC

0

Cơ quan Tiền tệ Hoàng gia Bhutan sẽ bắt đầu thử nghiệm đồng tiền kỹ thuật số của mình thông qua hợp tác với Ripple.

Ngân hàng trung ương Bhutan chọn Ripple làm đối tác CBDC

Công ty blockchain có trụ sở tại San Francisco sẽ tích hợp công nghệ sổ cái phi tập trung của mình vào hệ thống thanh toán hiện có của Bhutan. Trong giai đoạn thử nghiệm, đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) do Ripple cung cấp sẽ được sử dụng để chuyển tiền xuyên biên giới cũng như các dịch vụ thanh toán khác.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse cho biết công ty của ông muốn phát triển một nền tảng cho phép nhiều loại CBDC tương tác với nhau. Mối quan hệ hợp tác này dường như đã bắt đầu được một thời gian. Bởi lẽ, Tashi Yezer, giám đốc hệ thống thanh toán tại ngân hàng trung ương Bhutan, là một trong những diễn giả tại hội thảo của Ripple cho khu vực APAC diễn ra vào tháng 4.

Ripple đã công bố phiên bản tư nhân của XRP Ledger, một sổ cái được thiết kế riêng cho các ngân hàng trung ương hồi đầu tháng 3 với khả năng tức thời, tiết kiệm năng lượng và đáng tin cậy.

David Schwartz, CTO của Ripple, gần đây đã giới thiệu về khái niệm sidechains liên kết trên XRP Ledger, cho phép các ngân hàng trung ương thiết lập mạng lưới của riêng họ. Ngoài ra, dự án cũng phát hành white paper mang tên “Tương lai của CDBCs”.

Vào tháng 7, tổng giám đốc RippleNet, Asheesh Birla cho biết đội ngũ của ông đã có những cuộc thảo luận với các ngân hàng trung ương trong một thời gian dài. Công ty tuyên bố rằng hoạt động kinh doanh của họ tiếp tục phát triển mạnh bên ngoài Hoa Kỳ bất chấp những rắc rối pháp lý ngay trên sân nhà.

Tham gia Telegram của TUVANTIENAO.COM để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/tapchibitcoinvn

Xoài

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

BÁN WEBSITE + TIÊN MIỀN, LIÊN HỆ ZALO 0362271990

X