Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương của Kuwait đưa ra cảnh báo về đầu tư tiền điện tử

0

Theo Ngân hàng Trung ương Kuwait (CBK), tiền tệ “thực” là một loại tiền tệ do nhà nước phát hành.

Giá giảm mạnh trên toàn thị trường vào tuần trước đã khiến các ngân hàng trung ương trên thế giới phải cảnh báo về rủi ro khi đầu tư vào tiền điện tử.

Vào thứ 7 tuần trước, Ngân hàng Trung ương của Kuwait đã đưa ra một tuyên bố cảnh báo công chúng về biến động trên thị trường tiền điện tử.

Ngân hàng Trung ương của Kuwait tuyên bố rằng tài sản tiền điện tử không phải là tiền tệ thực mặc dù chúng thường được gọi là tiền điện tử. Theo tuyên bố, chỉ quốc gia hợp pháp mới có thể phát hành tiền tệ thực như một biểu tượng của chủ quyền:

“Tiền tệ thực được quy định bởi các cơ quan nhà nước như ngân hàng trung ương hoặc các tổ chức tiền tệ. Nó được xem xét và chấp nhận như một kho lưu trữ giá trị và tiền hợp pháp. Nó cũng đóng vai trò như một phương tiện trao đổi đáng tin cậy”.

Tuyên bố lưu ý DOGE là một trong số các loại tiền điện tử nổi bật nhất theo vốn hóa thị trường, ngoài Bitcoin và ETH. Giá DOGE tăng siêu tốc vào đầu năm nay sau khi Elon Musk nhiều lần nhắc đi nhắc lại về coin có nguồn gốc meme này trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, DOGE đã giảm mạnh sau khi Elon Musk xuất hiện trên chương trình Saturday Night Live.

CBK lưu ý rằng cảnh báo này nằm trong chiến dịch Diraya của ngân hàng, có nghĩa “Hãy cảnh giác” trong tiếng Ả Rập. Thuộc quyền quản lý của Hiệp hội Ngân hàng Kuwait, Diraya nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tài chính trong nước và khuyến khích các hoạt động trách nhiệm xã hội trong lĩnh vực ngân hàng ở Kuwait.

Sau khi liệt kê các vấn đề điển hình liên quan đến tiền điện tử, ví dụ như rửa tiền, gian lận và giao dịch trái phép, CBK đã lưu ý chi phí môi trường phát sinh từ các hoạt động khai thác tiền điện tử tiêu tốn nhiều năng lượng.

Gần đây, Musk đã thông báo công ty sản xuất ô tô điện Tesla sẽ ngừng chấp nhận Bitcoin là hình thức thanh toán do tác động có hại của nó đối với môi trường. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới từ Galaxy Digital của Mike Novogratz, ngân hàng truyền thống sử dụng năng lượng gấp hai lần so với Bitcoin hàng năm.

tien dien tu

Ước tính mức tiêu thụ năng lượng hàng năm | Nguồn: Galaxy Digital

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.