Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương của Singapore sẽ hỗ trợ các startup tiền mã hóa mở tài khoản ngân hàng

0

0

Ravi Menon, giám đốc cơ quan điều hành đại diện cho ngân hàng trung ương của Singapore, đã hỗ trợ các công ty khởi nghiệp và sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước để có được các dịch vụ ngân hàng ở những thành phố công nghệ.

Giám đốc điều hành của Viện tiền tệ Singapore (MAS) Ravi Menon đã kêu gọi ngành ngân hàng vượt qua các “rào cản” cung cấp dịch vụ cho các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa trong nước nhằm thúc đẩy ngành công nghiệp công nghệ tài chính.

Trò chuyện với Bloomberg, Menon nói rằng Singapore sẽ không phải là “một môi trường pháp lý cực kỳ lỏng lẻo” cho các doanh nghiệp của ngành công nghiệp tiền mã hóa trong và ngoài nước, có thể sẽ có những giải pháp hỗ trợ cho các công ty khởi nghiệp vốn trước đây các ngân hàng vẫn còn miễn cưỡng cung cấp các dịch vụ đơn giản như mở tài khoản ngân hàng.

Viên chức của ngân hàng trung ương nói:

Những gì chúng tôi đang cố gắng làm là mang các ngân hàng và các công ty khởi nghiệp tiền mã hóa sát lại gần nhau để xem liệu có thể có một số thứ mà họ có thể đạt được hay không”.

Phương pháp tiếp cận này, nếu có phần thận trọng, vẫn là một sự tương phản đáng kể so với Ấn Độ, trong đó ngân hàng trung ương buộc tất cả các tổ chức tài chính đang được quản lí – bao gồm cả các ngân hàng – ngừng cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền mã hóa. Động thái của ngân hàng trung ương Ấn Độ đã phần lớn làm suy giảm ngành công nghiệp, dẫn đến việc đóng cửa một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Ấn Độ gần đây.

Đối với một quan chức cấp cao của ngân hàng trung ương, Menon đã loại trừ quy định cho các đồng tiền mã hóa mở phi tập trung như bitcoin trong quá khứ, khẳng định rằng bitcoin “chính nó không gây ra nguy hại để phải quy định”.

“Cách tiếp cận của chúng tôi là xem xét các hoạt động xung quanh tiền mã hóa và sau đó thực hiện một đánh giá về quy định nào sẽ phù hợp,” ông cho biết năm ngoái, kêu gọi giám sát các hoạt động có thể lạm dụng tiền mã hóa.

Khi thị trường tiền mã hóa chạm mức cao nhất từ ​​trước đến tháng 1 năm ngoái, Menon đã tìm cách thu hút sự chú ý đến “các ứng dụng tốt” của tiền mã hóa, ví dụ như chuyển tiền quốc tế, giá rẻ, thời gian thực.

“Tôi hy vọng khi cơn sốt đã biến mất, khi sự suy giảm xảy ra, nó sẽ không làm suy yếu công nghệ tiềm tàng và có ý nghĩa liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số và blockchain,” Menon nói hồi đầu năm nay.

Hệ sinh thái lạc quan này đã chứng kiến Upbit, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất của Hàn Quốc, thiết lập một sàn giao dịch tiền mã hóa mới tại Singapore vào tháng trước. Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, cũng đã công bố kế hoạch triển khai một sàn giao dịch tiền mã hóa – fiat tại Singapore.

Nguồn: TapchiBitcoin/ccn

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.