Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chọn đối tác tư vấn chương trình thí điểm CBDC

0

Ngân hàng trung ương của Hàn Quốc đã tiết lộ thông tin chi tiết về mối quan hệ đối tác tư vấn được đề xuất của giai đoạn chuẩn bị thứ hai để tung ra đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Theo Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK), đối tác tư vấn sẽ là một công ty địa phương có thể giúp BOK xây dựng kiến ​​trúc cho dự án CBDC được đề xuất.

Thực hiện con đường đến CBDC của BOK<

Tháng 7 năm 2020, chứng kiến ​​sự kết thúc của quá trình đánh giá giai đoạn đầu tiên của BOK, quá trình này đã tìm cách thiết lập nền tảng nghiên cứu cho các bước tiếp theo trên lộ trình triển khai thí điểm CBDC vào cuối năm 2021.

Giai đoạn thứ hai liên quan đến việc xây dựng kiến ​​trúc hệ thống cho CBDC dựa trên kết quả nghiên cứu và các khuyến nghị từ giai đoạn đầu.

Phát biểu về giai đoạn sắp tới, một quan chức BOK cho biết:

“BOK sẽ hợp tác với đối tác tư vấn để vạch ra quy trình làm việc tổng thể và kiến ​​trúc để vận hành hệ thống tiền tệ kỹ thuật số, đồng thời cả hai bên cũng sẽ đưa ra các kế hoạch hành động cụ thể để thiết lập thành công hệ thống thí điểm đúng thời hạn”.

Công ty được chọn làm đối tác với BOK trong giai đoạn này sẽ hỗ trợ thiết kế các yếu tố chính của khuôn khổ CBDC bao gồm bảo mật, ứng dụng và quản lý dữ liệu.

Cuộc chạy đua ở Châu Á<

Ngoài chương trình CBDC của Hàn Quốc, những người khổng lồ châu Á khác như Nhật Bản và Trung Quốc cũng đang nỗ lực tạo ra cơ sở hạ tầng CBDC của riêng họ mặc dù những tuyên bố công khai lặp đi lặp lại cho thấy họ không vội vàng.

Vào tháng 7, có báo cáo rằng, một nhóm gồm 10 thành viên đã được thành lập trong Bộ phận Hệ thống Thanh toán và Quyết toán của Ngân hàng Nhật Bản để làm việc về các vấn đề tiền kỹ thuật số. Tổng giám đốc Takeshi Kimura của bộ phận đã tuyên bố vào thời điểm đó rằng mức độ xem xét đang được đẩy “vượt qua giai đoạn chuẩn bị”.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đã tạo ra một nhóm chuyên trách để tăng cường công việc của mình về một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành (CBDC)”.

Những động thái đầu tiên trong công cuộc tạo ra CBDC của Trung Quốc đã gây ra một chút cảnh giác cho các nước láng giềng.

Vào tháng 6, ủy ban chính sách trong Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền của Nhật Bản đã đưa ra một đề xuất rõ ràng rằng nó sẽ đại diện cho mối đe dọa an ninh quốc gia đối với Nhật Bản nếu Trung Quốc trở thành người đầu tiên đạt được các tiêu chuẩn công nghệ cho CBDC.

“Ryozo Himino, giám đốc sắp tới của Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản, bày tỏ sự miễn cưỡng trong việc làm mềm các quy tắc về tiền điện tử. Thay vào đó, Nhật Bản nên tập trung vào khả năng tồn tại của đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) mà Ngân hàng Trung ương Nhật Bản đang khám phá”.

Cũng trong tháng 6, Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã tiết lộ kế hoạch chế tạo một nguyên mẫu CBDC trong một dự án thử nghiệm. Giai đoạn nghiên cứu sơ bộ và nghiên cứu khả thi dự kiến kéo dài đến cuối năm. Thông báo được đưa ra sau khi Dự án Inthanon hoàn thành vào tháng Giêng, dự án CBDC hợp tác chứng minh khái niệm của BOT.

Ông Giáo

Theo BeinCrypto

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.