Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Nigeria có kế hoạch triển khai thí điểm CBDC trước cuối năm 2021

0

Rakiya Mohammed, một chuyên gia CNTT tại Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã thông báo rằng ngân hàng đang nỗ lực để thử nghiệm tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Trụ sở Ngân hàng trung ương Nigeria

Theo AZCoin News, Mohammed đã công khai điều này sau cuộc họp của Ủy ban Ngân hàng được tổ chức tại thủ đô Lagos vào thứ Năm, rằng:

“Trước cuối năm nay, Ngân hàng Trung ương sẽ đưa ra một thông báo đặc biệt và có thể đưa ra một kế hoạch thí điểm để có thể cung cấp loại tiền này cho dân chúng”.

Trở lại vào tháng 5, thống đốc CBN Godwin Emefiele đã tuyên bố rằng tiền tệ kỹ thuật số sẽ đi vào cuộc sống ở Nigeria bất chấp lệnh cấm hiện tại.

Thật vậy, ngân hàng trung ương của Nigeria đã cấm các ngân hàng thương mại và các tổ chức tài chính khác phục vụ sàn giao dịch tiền điện tử từ tháng 2 với lý do tiền điện tử chủ yếu được sử dụng cho các giao dịch bất hợp pháp.

Theo Mohammed, CBDC sẽ hoạt động bổ sung cho tiền mặt. Bà cũng cho biết rằng đồng tiền kỹ thuật số theo kế hoạch sẽ được sử dụng để giảm bớt các hạn chế trao đổi ngoại hối trong nước.

Với hàng triệu người lao động ở nước ngoài, kiều hối là nguồn thu ngoại tệ quan trọng của chính phủ nước này. Số liệu của Ngân hàng Thế giới cho thấy nước này nhận được 26,4 tỷ đô la trong năm 2019. Để so sánh, kiều hối về Việt Nam năm 2019 đạt 16,7 tỷ đô la và 15,7 tỷ trong năm 2020, nằm trong top 10 nước nhận kiều hối nhiều nhất thế giới.

Các kế hoạch CBDC của Nigeria được đưa ra sau một thông báo tương tự từ nước láng giềng Ghana. Đầu tháng 6, ngân hàng trung ương Ghana đã trở thành ngân hàng đầu tiên ở châu Phi giới thiệu CBDC.

Tô Tần

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.