Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng trung ương Philippines đang xem xét phát hành tiền kỹ thuật số (CBDC)

0

Ngân hàng trung ương Philippines (BSP) đang xem xét tính khả thi của việc phát hành loại tiền kỹ thuật số (CBDC) của riêng mình.

Bangko Sentral ng Pilipinas (BSP), Ngân hàng TW Philippines

Bloomberg đã báo cáo tin tức hôm nay, nói rằng ngân hàng trung ương đã thành lập một ủy ban để nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số và ý nghĩa chính sách của nó. Thống đốc Benjamin Diokno cho biết ngân hàng trung ương sẽ xem xét những phát hiện của ủy ban trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Nhóm dự kiến ​​sẽ công bố kết quả ban đầu của nghiên cứu vào tháng tới.

Trong khi sự phổ biến của các loại tiền kỹ thuật số đang gia tăng, Diokno cho biết ông không thấy nhu cầu về tiền tệ fiat đang mờ dần ở Philippines. Tiền điện tử đối với chúng tôi luôn vượt ra ngoài phần như là một tài sản, mà còn nhiều hơn là một phần của công nghệ blockchain, ông nói thêm.

Hôm qua thống đốc Diokno đã tán thành một sáng kiến ​​blockchain của Bộ Tài chính Philippines. Bộ Tài chính kết hợp với Ngân hàng Union và Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Philippines, đã ra mắt một ứng dụng dựa trên blockchain để phân phối trái phiếu bán lẻ. Ứng dụng có tên Bonds.PH, tuyên bố sẽ giúp đầu tư trái phiếu dễ dàng hơn.

Theo The Block

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

Bài trước<Một triệu email của khách hàng công ty ví cứng Ledger bị vi phạm cuối tháng Sáu

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.