Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng trung ương Thái Lan phát hành 1,6 tỷ đô la trái phiếu chính phủ trên blockchain IBM

0

Ngân hàng Thái Lan đã phát hành trái phiếu tiết kiệm chính phủ dựa trên blockchain đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ blockchain của IBM.

Trong vòng hai tuần sau khi ra mắt, ngân hàng trung ương đã bán trái phiếu tiết kiệm trị giá hơn 1,6 tỷ đô la, theo thông báo chính thức của IBM vào ngày 5 tháng 10.

Việc sử dụng công nghệ blockchain được cho là đã giảm thời gian phát hành trái phiếu từ 15 ngày xuống chỉ còn hai ngày. Việc tăng hiệu quả của quy trình cũng đã làm giảm chi phí vận hành và việc xác nhận các tài liệu liên quan đến việc phát hành trái phiếu.

IBM cùng với ngân hàng trung ương đã hợp tác với bảy tổ chức khác bao gồm Văn phòng Quản lý Nợ Công, Công ty Lưu ký Chứng khoán Thái Lan, Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Thái Lan và bốn ngân hàng khác.

Ngân hàng Thái Lan có thể sớm mở rộng việc sử dụng công nghệ blockchain trên tất cả các trái phiếu do chính phủ phát hành khác cho các nhà đầu tư bán lẻ và bán buôn.

Ngân hàng trung ương Thái Lan đã tích cực tham gia vào không gian blockchain và tiền điện tử. Vào tháng 6, ngân hàng đã đưa ra một cuộc thử nghiệm thử nghiệm đối với đồng baht kỹ thuật số, để kiểm tra nó với các doanh nghiệp quy mô lớn.

Tháng sau, ngân hàng cũng được cho là đang có kế hoạch sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của mình để giao dịch với Cơ quan Tiền tệ Hồng Kông.

Ngân hàng Thái Lan cũng đang theo đuổi các hợp đồng thông minh và các trường hợp sử dụng tài chính phi tập trung cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình.

Hòa Thân

Theo AZCoin News

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.