Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng Trung ương Thái Lan thúc đẩy hệ thống thanh toán tiền kỹ thuật số (CBDC)

0

Ngân hàng trung ương Thái Lan cho biết họ sẽ tạo ra một hệ thống thanh toán mới cho các doanh nghiệp dựa trên hệ thống tiền tệ kỹ thuật số mà mình đang phát triển, được gọi là dự án Inthanon.

Mục tiêu của dự án sẽ là nghiên cứu tính khả thi của hệ thống tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và “phát triển quy trình tích hợp CBDC” với các nền tảng kinh doanh của Thái Lan, Ngân hàng Thái Lan cho biết trong một thông cáo báo chí.

Ngân hàng trung ương cho biết, như một phần của dự án, họ sẽ tích hợp nguyên mẫu CBDC với hệ thống quản lý tài chính và mua sắm của Công ty Xi măng Siam, một trong những công ty vật liệu xây dựng lớn nhất Thái Lan. Công việc sẽ bắt đầu vào tháng Bảy và kết thúc vào cuối năm nay.

“Nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ đóng vai trò là một sự đổi mới tài chính cho phép thanh toán hiệu quả cao hơn cho các doanh nghiệp như tăng tính linh hoạt cho chuyển tiền, hoặc cung cấp các khoản thanh toán nhanh hơn và nhanh hơn giữa các nhà cung cấp”, Ngân hàng Thái Lan cho biết.

Dự án Inthanon mà Ngân hàng Thái Lan công bố lần đầu tiên năm 2018, là sự hợp tác giữa ngân hàng trung ương và 8 tổ chức tài chính hàng đầu của Thái Lan nhằm phát triển một CBDC bán buôn. Vào tháng 1 năm 2020, ngân hàng đã hoàn thành một nguyên mẫu thanh toán xuyên biên giới với sự giúp đỡ của Cơ quan tiền tệ Hồng Kông.

Dislaimer: Đây là thông tin cung cấp dưới dạng blog cá nhân, không phải thông tin tổng hợp hay lời khuyên đầu tư. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.