Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng trung ương Thái Lan xem xét triển khai DeFi cho đồng Bath số hóa

0

Ngân hàng trung ương Thái Lan hiện đang xem xét smart contract và triển khai DeFi cho đồng tiền kỹ thuật số quốc gia của mình – đồng Bath số hóa.

ngan-hang-trung-uong-thai-lan-xem-xet-trien-khai-defi-cho-dong-bath-so-hoa

Ngân hàng trung ương Thái Lan đánh giá cao cơ hội của đồng Bath số hóa<

Trong một cuộc phỏng vấn tại Diễn đàn các tổ chức tài chính và tiền tệ, Vijak Sethaput, nhà phát triển cấp cao cho dự án tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương Inthanon của Ngân hàng Trung ương Thái Lan, đã thảo luận về tiến độ của CBDC của đất nước. Cuộc phỏng vấn còn có sự tham gia của Sky Guo, CEO Cypherium, tập trung bàn luận về việc triển khai CBDC toàn cầu và tăng khả năng tương tác.

Guo cho biết:

“Các khu vực pháp lý toàn cầu có thể vay mượn từ mô hình DeFi để cho phép các bên đủ điều kiện phát hành tài sản kỹ thuật số và sử dụng chúng làm tài sản thế chấp để đảm bảo các khoản vay trong CBDC.”

Theo vị CEO này, những diễn biến như vậy có thể mang lại thanh khoản to lớn cho nền kinh tế.

Trong khi đó, Sethaput nói rằng ngân hàng trung ương đang theo dõi những phát triển gần đây trong lĩnh vực DeFi. Tuy nhiên, trước khi cố gắng áp dụng công nghệ mới cho tiền điện tử của Thái Lan, ngân hàng trung ương phải giải quyết hai vấn đề chính xung quanh DeFi – nhận dạng khách hàng và quyền riêng tư.

Trong cuộc phỏng vấn, Sethaput nói rằng việc triển khai smart contract là trọng tâm chính cho giai đoạn tiếp theo của dự án Inthanon:

“Chúng tôi đã khám phá chức năng của smart contract như Guo đã mô tả. Chúng tôi còn tham khảo vòng đời của trái phiếu, vì vậy bản thân trái phiếu có thể được dùng để thanh toán phiếu giảm giá và có thể trao đổi giữa các bên. Chúng tôi có một dịch vụ gọi là mua lại. Vì vậy, bạn có thể bán và sau đó lấy lại nó vào một thời điểm khác.”

Các bình luận của Ngân hàng trung ương Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh ngành công nghiệp DeFi ngày càng phát triển. DeFi là một công cụ mới, cho phép các doanh nhân tiền điện tử khởi tạo lại các công cụ tài chính truyền thống trong một kiến ​​trúc phi tập trung, nằm ngoài sự kiểm soát của các công ty và chính phủ. Ngành công nghiệp DeFi đã phá kỷ lục vào năm 2020, với các công ty trên toàn cầu ngày càng đổ tiền vào lĩnh vực tiền điện tử. Hiện tại, tổng giá trị bị lock trên thị trường DeFi đạt $ 5,24 tỷ.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan đã triển khai CBDC của mình cho các giao dịch tài chính với một số doanh nghiệp lớn vào đầu năm nay. Dường như đang bước vào một giai đoạn mới, BoT hiện đang có kế hoạch tung ra loại tiền kỹ thuật số cho các giao dịch với ngân hàng trung ương của Hồng Kông.

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.   Nào, hãy bắt đầu ngay bây giờ! →

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.