Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo về ICO và các nguy hiểm từ crypto

0

0

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), hôm nay, ngày 18 tháng 9, đã ban hành một thông báo mới “nhắc nhở” các nhà đầu tư về những rủi ro liên quan đến ICO và giao dịch mật mã.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc cảnh báo về ICO và các nguy hiểm từ crypto

Thông báo, được đưa ra từ trụ sở chính của ngân hàng ở Thượng Hải, nhắc lại lệnh cấm đã được thông qua bởi Văn phòng quốc gia về Xử lý Rủi ro Tài chính Internet, lần đầu tiên đưa ra lệnh cấm ICO vào tháng 9 năm 2017.

Thông báo hôm nay của ngân hàng trung ương đã khẳng định mô hình huy động vốn bởi ICO “trái phép” và “bất hợp pháp” đã tạo ra “sự gián đoạn nghiêm trọng” đối với “trật tự kinh tế, tài chính và xã hội”.

PBoC đồng thời cũng đã trình bày những thành công mà những hạn chế nghiêm ngặt của đất nước này đạt được, nhắm mục tiêu đến các ICO và một loạt các hoạt động liên quan đến mật mã cho đến nay, tuyên bố rằng:

“Tỷ trọng của các giao dịch tiền ảo trong nước đã giảm từ 90% xuống còn dưới 5%, tránh được bong bóng tiền ảo gây ra bởi việc tăng giá trong nửa cuối năm ngoái trên thị trường tài chính của Trung Quốc. Tác động này đã được cộng đồng đánh giá cao.”

Tuy nhiên, ngân hàng thừa nhận rằng một số thách thức vẫn còn, đáng chú ý là tỷ lệ các sàn giao dịch nước ngoài được sử dụng bởi các nhà đầu tư để lách lệnh cấm tại đại lục.

PBoC lưu ý rằng Văn phòng Xử lý Rủi ro Tài chính Internet đặc biệt hiện đã áp dụng một loạt các biện pháp đến các đối tượng nhất định, bao gồm việc chặn tới 124 địa chỉ IP bị nghi ngờ cung cấp phương thức giao dịch cho các nhà đầu tư crypto trong nước.

Cơ quan này tiếp tục chỉ ra những nỗ lực “làm sạch” các phương thức thanh toán và tăng cường các cơ chế giám sát cũng như kiểm tra, nhấn mạnh rằng khoảng 3.000 tài khoản đã bị đóng do hậu quả của việc giám sát tăng lên. Cuối cùng, thông báo vạch ra các biện pháp gần đây được thực hiện để chống lại sự lưu hành của các tài liệu “cường điệu” về mật mã.

Như đã đưa tin trước đó, vào ngày 25 tháng 8, PBoC đã đưa ra cảnh báo mới đối với ICO “bất hợp pháp”, cảnh báo rằng blockchain và ý tưởng “đổi mới tài chính” đang bị lợi dụng để thu hút các nhà đầu tư như một “mánh lới quảng cáo” .

Mùa hè này đã chứng kiến các động thái chống mật mã cứng rắn từ Bắc Kinh, trong đó có lệnh cấm các địa điểm thương mại từ việc tổ chức các sự kiện liên quan đến mật mã ở một số địa phương.

Cùng với các biện pháp ‘ngoại tuyến’, người khổng lồ công nghệ của Trung Quốc – Baidu ‘Google’ của Trung Quốc, Alibaba và nhà phát triển WeChat Tencent – đã thắt chặt giám sát của họ và cấm các tài khoản bị nghi ngờ tham gia hoặc tuyên truyền crypto và thậm chí cả các hoạt động liên quan đến blockchain.

Theo Tapchibitcoin.vn/Cointelegraph

Xem thêmQuản lý tiền ảo tại Việt Nam: Còn nhiều vấn đề phức tạp

0
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.