Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng TW Argentina cấm công dân mua Bitcoin bằng thẻ tín dụng

0

SHARE<

Theo thông báo hôm 1/11 (giờ Việt Nam), Ngân hàng TW Argentina (BCA) cấm công dân nước này mua Bitcoin và các loại tiền điện tử khác bằng thẻ tín dụng. Lệnh này đưa ra sau khi áp dụng các giới hạn gần đây đối với giao dịch mua bằng USD.

bitcoin-argentina-1

Tất cả vì nhân danh bảo vệ dự trữ ngoại hối<

Các biện pháp nói trên được công bố trong một cuộc thảo luận bao gồm nhiều ngành công nghiệp, trong đó việc sử dụng thẻ tín dụng bị hạn chế hoặc bị cấm.

“Mua bán Bitcoin và tiền điện tử: Nghiêm cấm mua BTC bằng phương thức thanh toán này. Phương pháp thay thế là chuyển khoản tiền mặt thông qua tài khoản ngân hàng”.

Không rõ luật mới này chỉ áp dụng cho thẻ tín dụng hay đối với cả thẻ ghi nợ. BCA tuyên bố rằng mọi biên pháp này rất quan trọng để bảo vệ dự trữ ngoại hối của đất nước.

Bitcoin chỉ là một phần của cuộc đàn áp trên diện rộng<

Theo các chuyên gia, ngân hàng TW dự định chặn việc nhập đô la vào nước này và tìm cách kiểm soát trao đổi mạnh mẽ hơn. Sau một loạt động thái của BCA, số USD mà các công dân Argentina có thể mua được đã bị hạn chế. Con số tối đa giảm từ 10.000 xuống còn 200.

Tại thời điểm Bitcoin đang có sự đột biến trong giao dịch, những biện pháp nói trên dường như sẽ giải quyết một phần.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

 

Nexo

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

<<<

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.