Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Ngân hàng TW Séc chuẩn bị hình phạt cho phong trào gọi Bitcoin vật lý là ‘coin’

0

Động thái mà một người theo chủ nghĩa phi chính phủ thân thiện với Bitcoin đến từ Séc là Paralelní Polis khởi xướng gần đây đã nhận cảnh báo phản đối từ ngân hàng trung ương nước này.

Hình phạt của CNB “hoàn toàn vô nghĩa”<

Theo một bài đăng trên Twitter hôm 3/11, Ngân hàng Quốc gia Séc (Czech National Bank – CNB) đã phản đối Paralelní Polis sử dụng thuật ngữ “coin” để gọi các token vật lý làm bằng bạc mà họ đang đúc.

Vào năm 2018, một đạo luật đã ban hành trao quyền sử dụng từ “coin” hoàn toàn cho CNB.

CNB gửi cho chúng tôi một mối đe dọa chính thức rằng nếu chúng tôi tiếp tục sử dụng từ ‘Mince’ (coin trong tiếng Séc) trên trang web của chúng tôi thì sẽ phải nhận hình phạt“.

Trả lời phỏng vấn với truyền thông địa phương, chủ tịch tập đoàn Paralelní Polis là Martin Leskovjan đã mô tả tình huống này là “hoàn toàn vô nghĩa”.

Chúng tôi gọi coin là coin“, anh nói ngắn gọn.

martin-leskovjan-coin

Martin Leskovjan.

Chính phủ Séc hết yêu tiền điện tử<

Kể từ năm 2014, Paralelní Polis đã trở thành một thương hiệu Bitcoin nổi tiếng ở thủ đô Prague của Séc, bao gồm cả các quán cà phê chấp nhận thanh toán BTC.

Các đồng coin bằng bạc nằm trong dự án mới nhất của tập thể này. Chúng bao gồm giá trị trên danh nghĩa là 0,01 BTC ($ 92) thông qua quan hệ đối tác với startup BitNotes.

Mỗi đồng coin mang hình ảnh của một trong ba nhân vật có ý nghĩa với cả không gian Bitcoin và hơn thế nữa: Ross Ulbricht, Julian Assange và Aaron Swartz.

Với dự án này, chúng tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với những nhân vật chống lại hệ thống và có đóng góp đáng kể cho tự do internet“, một bài đăng trên blog về dự án giải thích.

Hiện nay, Cộng hòa Séc đã chọn cách tiếp cận bảo thủ hơn đối với các quyền tự do tiền điện tử. Vào tháng 8, các nhà chức trách đã chọn thực hiện các quy định cứng rắn hơn so với các quy định mà Liên minh châu Âu yêu cầu. Theo đó, các doanh nghiệp không đăng ký hoạt động có thể bị phạt tới khoảng 20.000 đô la.

Nguyên Bảo

TUVANTIENAO.COM | Cointelegraph

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.