Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

‘Ngày lành tháng tốt’ nào dành cho cho Ethereum 2.0?

0

Ethereum cho đến nay được xem là bệ phóng tốt nhất cho các ứng dụng phi tập trung.

Nó được cung cấp bởi Ether, loại tiền điện tử chỉ xếp sau Bitcoin về sự phổ biến. Dự án Ethereum nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ cộng đồng của nó và đang tích cực phát triển.

Ethereum 2.0 với tên gọi “Serenity” đã được thảo luận và phát triển từ năm 2018. Được lên lịch ra mắt vào quý I/2020, phiên bản được kỳ vọng sẽ chuyển nền tảng blockchain lớn thứ 2 trong thế giới crypto từ Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS). Giao thức này có khả năng mở rộng và tiết kiệm năng lượng hơn so với PoW như blockchain Bitcoin đang sử dụng.

Sinh nhật 5 tuổi sẽ thật hoàn hảo<

Nhà phát triển tại Ethereum Foundation, đồng thời cũng đóng góp cho ETH 2.0, Justin Drake đã đề xuất ngày kỷ niệm 5 năm ra mắt của blockchain Ethereum là 30/7/2020 sẽ thích hợp để ra mắt “Serenity”.

Justin-Drake-ethereum

Justin Drake

Drake hôm 15/12 vừa qua đã giải thích về sự đề xuất của mình với duy nhất một lý do: 3 tháng hoạt động để đa số khách hàng của testnet tìm thấy được niềm tin vào Ethereum 2.0.

Drake cũng cho biết Ethereum 2.0 sẽ được triển khai trong quý I. Do đó, theo ước tính của anh, thời điểm sớm nhất nó có thể chính thức ra mắt có lẽ là vào quý II. “Chúng tôi mong đợi sớm nhất là quý II”, anh nói.

Sớm hơn một chút thì sao?<

Daniel Ryan, nhà nghiên cứu cốt lõi tại Ethereum Foundation và là một người đóng góp Ethereum 2.0 lớn khác, cho rằng mainnet của ETH 2.0 có thể được ra mắt sớm hơn. Ryan bổ sung thêm rằng anh “tiếp tục duy trì sự lạc quan nhiều hơn so với ngày trong PR (pull-request)”.

danny-ryan-ethereum

Danny Ryan

Những người khác tham gia cuộc thảo luận đã tránh nhắc đến việc thông báo một số ngày phát hành khả thi, họ đề xuất dự đoán sau những tiến trình phát triển sắp tới. Khả năng lớn nhất Ethereum 2.0 sẽ ra mắt trong 2020.

Để chuẩn bị cho việc nâng cấp lịch sử, người sáng lập Vitalik Buterin hiện đang hướng dẫn người dùng và nhà phát triển ứng dụng về những gì Ethereum 2.0 có đến năm 2020 và hơn thế nữa. Đó là năm bài đăng trên blog giải quyết các mối quan tâm và những ẩn số lâu nay về mạng Ethereum 2.0, hiện đã trở thành những bài đọc rất phổ biến trong cộng đồng tiền điện tử. Độc giả có thể đọc lại các bài viết này ở đây: Bài số 1, bài số 2, bài số 3, bài số 4, bài số 5.

Nguyên Bảo

Azcoin News

Vay Crypto chỉ từ 5,9% lãi suất hàng năm – bạn có thể sử dụng tiền một cách hiệu quả mà không cần bán coin. Kiếm tới 8% tiền lãi mỗi năm bằng stablecoin, USD, EUR & GBP với mức bảo hiểm lên tới 100 triệu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.