Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người đã dự đoán “Bitcoin dump FUD” vào hôm qua nhận định nguyên nhân bắt nguồn từ Trung Quốc

0

Một người dùng ẩn danh đã dự đoán về cuộc tắm máu tiền điện tử mới nhất và cho rằng đó chỉ là cuộc cạnh tranh giữa “tầng lớp tinh hoa” mờ ám.

Người dùng ẩn danh dường như không chỉ dự đoán đợt bán tháo lớn ngày hôm qua trên thị trường mà còn tuyên bố rằng đó là chiến dịch có tổ chức liên quan đến Trung Quốc nhằm vào một “stakeholder” duy nhất vào nửa ngày trước khi cuộc tàn sát giao dịch thực sự bắt đầu.

Tất nhiên, những điều này có thể không hoàn toàn chính xác.

“Không thể cho các bạn biết tôi làm việc cho công ty nào, nhưng đó là một tổ chức lớn và đang làm việc với Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Mục đích của thông cáo báo chí hôm nay cùng với tất cả các bài đăng về FUD là để khiến BTC ở mức thấp nhất có thể trước 7:00 UTC”, người dùng ẩn danh đã viết trên 4Chan vào khoảng 02:00 ngày 19/5/2021 (theo giờ Việt Nam).

“Được một người trong cuộc đăng vào lúc 05 giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam) về dump FUD Bitcoin nhằm thanh lý một stakeholder. Thật hoang đường”.

Thị trường tiền điện tử lao dốc vào sáng sớm hôm nay (theo giờ Việt Nam) khi giá của hầu hết các loại giảm tới 40-50% trong vài giờ. Bản thân Bitcoin đã giảm xuống khoảng 30.000 đô la vào thời điểm đó, gây thanh lý gần 9 tỷ đô la các vị thế giao dịch.

Ngoài ra, các báo cáo về “FUD tiền điện tử Trung Quốc” – một thuật ngữ tiếng lóng có nghĩa là “sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ” – trên thực tế xuất hiện trước động thái bán tháo.

Vào thời điểm đó, ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã phát hành một tài liệu kêu gọi cấm các tổ chức tài chính và nhà cung cấp thanh toán hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Đáng chú ý, các báo cáo sau đó đã được chứng minh là có phần sai lệch, càng củng cố thêm giả thuyết bị dàn dựng.

Giá rung chuyển do bị tác động

Trong khi đó, người dùng ẩn danh dường như đã đoán trước được hầu hết các sự kiện này và hậu quả của chúng.

“Tất cả phụ thuộc vào việc có bao nhiêu công ty khác bị thanh lý trong quá trình này. Quá trình dự kiến sẽ trên quy mô lớn và nhanh chóng. Giới hạn lệnh ở mức 35.000 đô la nếu bạn muốn an toàn, nhưng có thể chỉnh xuống mức thấp nhất là 31.250 đô la”, người trong cuộc viết.

Mặc dù động thái sụt giảm như vậy có vẻ kỳ lạ vào thời điểm đó, nhưng ước tính của người dùng cuối cùng lại khá gần với những gì thực sự đã xảy ra. Về động cơ, người này cho rằng tất cả là để thanh lý một “stakeholder” duy nhất.

“Sẽ có một đợt bán tháo phối hợp để giảm giá xuống dưới ngưỡng nhất định và thanh lý một stakeholder (không thể nói thẳng anh ta là ai nhưng anh ta đã mua rất nhiều vào lúc giá giảm xuống thấp mà anh ta có một phần trách nhiệm)”, người dùng tuyên bố, nói thêm: “Một khi thanh lý, kế hoạch sau đó là mua tất cả các khoản dự trữ và về cơ bản khiến anh ta bị phá sản”.

Biểu đồ 1D BTC/USD | Nguồn: Tradingview

Anh ta cũng gợi ý rằng hoạt động bán tháo chậm lại đáng kể vào khoảng 20 giờ tối ngày 19/5 (theo giờ Việt Nam). Sau đó, anh ta hứa giá dường như sẽ di chuyển trở lại vùng xanh.

“ATH của đợt tăng giá này đạt trên 100.000 đô la. Đừng tin tưởng vào FUD, động thái này chỉ là một trò chơi ngớ ngẩn mà giới tinh hoa đang chơi”, người trong cuộc tuyên bố và kết luận rằng sau khi giảm giá, “mọi thứ sẽ tăng rất nhanh (chúng tôi dự đoán là 70.000 đô la)”.

Tuy nhiên, bất kể trường hợp nào xảy ra, điều này chỉ là một thuyết âm mưu thông thường và chúng quá phổ biến. Nhưng nếu chỉ một mình Elon Musk có thể tạo ra những gợn sóng lớn trên toàn bộ thị trường tiền điện tử thì ai biết được những cá voi khổng lồ khác đang ẩn náu là ai?

Minh Anh

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.