Người dẫn chương trình Fox Business cho biết tất cả Bitcoin trên thế giới đã bị mất

Người dẫn chương trình Ashley Webster của Fox Business đã có những lời lẽ khó chịu về Bitcoin vào hôm qua.

bitcoin

Ashley Webster – Người dẫn chương trình Fox Business

“Theo New York Times, 18,5 triệu Bitcoin trị giá khoảng 140 tỷ đô la hiện đang được giữ trong các ví bị mất hoặc bị mắc kẹt”, người dẫn chương trình cho biết. “Đó là tiền đề cho một bộ phim tuyệt vời phải không?”

Điều này sẽ khiến bất kỳ Bitcoiner nào lo lắng, vì 18,5 triệu Bitcoin đại diện cho tổng nguồn cung lưu hành hiện tại. Như vậy, theo người dẫn chương trình Fox Business, tất cả Bitcoin trên thế giới sẽ bị mất vĩnh viễn.

May mắn thay, điều đó không đúng.

Người dẫn chương trình đang đề cập đến một bài báo trên tờ The New York Times, cho biết:

“Trong số 18,5 triệu Bitcoin hiện có, khoảng 20% – hiện trị giá xấp xỉ 140 tỷ đô la – dường như nằm trong ví bị mất hoặc bị mắc kẹt, theo công ty dữ liệu tiền điện tử Chainalysis”.

Chỉ có tổng cộng 21 triệu Bitcoin có thể được khai thác. Khi đạt đến con số này, tổng nguồn cung Bitcoin sẽ mãi mãi cạn kiệt. Cho đến nay, vẫn còn khoảng 3 triệu Bitcoin chưa được lưu hành.

Điều này làm cho Bitcoin trở thành một tài sản duy nhất sẽ không bao giờ thấy nguồn cung tăng trên 21 triệu, bất kể nhu cầu trong tương lai như thế nào hay Bitcoin trở nên đắt đỏ ra sao.

Nhưng đúng là một số nguồn cung đang lưu hành của Bitcoin không thực sự lưu thông. Trong số 18,5 triệu Bitcoin đã được khai thác, khoảng 3 triệu không di chuyển.

Một trong những cách thường xuyên nhất khiến Bitcoin bị mất là đánh mất khóa cá nhân. Khóa cá nhân hoạt động hiệu quả như một mật khẩu, cấp cho chủ sở hữu quyền truy cập vào Bitcoin của họ. Khi khóa cá nhân bị mất, chủ sở hữu không thể truy cập hoặc chi tiêu coin.

Đôi khi, chỉ một tai nạn đáng tiếc cũng khiến Bitcoin mất khả năng lưu thông. Ví dụ, khi James Howells đến từ Newport England vô tình chôn một ổ cứng chứa khoảng 7.500 Bitcoin.

Nhưng đây không phải là thông tin liên quan đến Bitcoin gây tranh cãi duy nhất trong tuần này.

Bitcoin đang trong thị trường gấu?

Sau khi giá Bitcoin giảm từ mức cao gần 42.000 đô la vào đầu tuần, CNN cho biết tiền điện tử hàng đầu đã bước vào thị trường gấu.

“Giá Bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại gần 42.000 đô la vào thứ 6, chỉ để giảm xuống khoảng 31.000 đô la vào sáng thứ 2”, CNN cho biết. “Giảm hơn 20% có nghĩa là Bitcoin hiện đang trong một thị trường gấu, nghe thật kỳ lạ”.

Có một lý do tại sao CNN viết như vậy. Thông thường, thị trường gấu mô tả một thị trường trải qua đợt giảm giá kéo dài khoảng 20%, đi kèm với sự bi quan phổ biến về tài sản và tâm lý tiêu cực của nhà đầu tư.

Nhưng nhiều nhà bình luận đã chỉ ra rằng có lẽ thuật ngữ này không áp dụng cho thế giới tiền điện tử biến động mạnh theo cách tương tự. Bởi vì mặc dù Bitcoin giảm 20% trong ngày, nhưng chỉ là một trở ngại trong thị trường tăng giá mạnh. Theo nghĩa đó, có lẽ giá phải cao hơn.

Ví dụ: Bitcoin vẫn tăng hơn 30% kể từ đầu năm 2021 và tăng gần 350% trong 12 tháng qua.

Quả là một điều ấn tượng đối với thị trường gấu!

Thùy Trang

Theo Decrypt

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM