Tư Vấn Tiền Ảo
Chuyên trang tổng hợp tin tức và tư vấn tiền ảo

Người dẫn chương trình phát thanh Alex Jones mất máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin

0

Nhân vật gây tranh cãi Alex Jones, người từng được mệnh danh là nhà lý thuyết âm mưu hàng đầu của Mỹ, tuyên bố đã mất một máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin. Sau sự phục hưng của Bitcoin trong tuần này, nó có giá trị tương đương với khoảng 560 triệu đô la tính theo giá hiện tại.

Người dẫn chương trình phát thanh Alex Jones mất máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin

Jones đưa ra tuyên bố tuyệt vời về Bitcoin

Phát biểu trên podcast Flagrant 2, khi người dẫn chương trình thảo luận về chủ đề tiền điện tử, Jones ban đầu giả vờ không biết gì. Nhưng sau đó ngay lập tức lôi kéo khán giả bằng cách nói, “bạn có muốn biết bí mật không?”

Để đáp lại những câu trả lời đồng ý, anh ấy tuyên bố, “Bitcoin hoàn toàn được kiểm soát”. Jones tiếp tục bằng cách đưa người dẫn chương trình RT Max Keizer vào câu chuyện, thêm vào đó là Keizer đã đưa cho anh ta chiếc máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin.

“Tôi đang ở Bilderberg, phía bắc Luân Đôn, ở đâu đó trên thị trấn này cách đây mười năm. Max Keizer đến gặp tôi và nói rằng, tôi có 10.000 Bitcoin cho bạn, đây là tương lai và nó sẽ là tiền tệ toàn cầu mới… ”

Tuy nhiên, ngoài việc nói “tôi bị mất máy tính xách tay”, anh ta không cho biết thêm chi tiết về các sự kiện xung quanh việc mất máy tính xách tay.

“Đó là tổng thể những thứ nội bộ theo chủ nghĩa toàn cầu. Tôi không nói là đừng tham gia, rõ ràng là bây giờ nó đã được chấp nhận”.

Cú hích diễn ra khi Jones nói rằng, người ngoài hành tinh đã phát triển và điều hành mạng Bitcoin. Đi xa hơn nữa, ông tuyên bố rằng, “chúng ta (con người) được tạo ra bởi người ngoài hành tinh”.

Có sự thật nào đằng sau những tuyên bố?

Một hội nghị Bilderberg đã diễn ra tại Watford, Bắc Luân Đôn, vào ngày 8 và 9 tháng 6 năm 2013. Jones được báo cáo là có mặt ở cuộc họp vào ngày đó. Tương tự, hồ sơ tồn tại chứng thực tuyên bố của Jones rằng Keizer cũng có mặt ở Watford vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, không có bằng chứng nào chứng minh rằng chiếc máy tính xách tay chứa 10.000 Bitcoin đã được Keizer giao cho Jones. Ngoài ra, việc thiếu thông tin chi tiết về việc chiếc máy tính xách tay bị mất như thế nào cũng đã gây ra sự hoài nghi.

Câu chuyện về nguồn gốc của Bitcoin vẫn còn nằm trong bí ẩn. Cho đến ngày nay, hơn một thập kỷ trôi qua, chi tiết về Satoshi Nakamoto là ai và ông ta ở đâu vẫn là một ẩn số.

Với những bí mật đến tin đồn

Vài năm trước, một số nhà nghiên cứu đã tuyên bố rằng Cơ quan An ninh Quốc gia (NSA) đã tạo ra Bitcoin.

Bằng chứng của họ được đưa ra bằng cách liên kết thuật toán băm an toàn SHA-256 của Bitcoin với bảng chữ cái. Các hàm băm mật mã SHA-2 được NSA thiết kế và công bố lần đầu tiên vào năm 2001.

Nhưng đây vẫn là một liên kết mong manh. Thông lệ phổ biến đối với các dự án tiền điện tử là sử dụng các công nghệ hiện có. Ví dụ: Ngôn ngữ hợp đồng thông minh Plutus và Marlowe của Cardano có nguồn gốc từ Haskell.

Haskell 1.0 được phát minh vào năm 1987 bởi Philip Wadler và Stephen Blott. Cả hai cá nhân này đều không có bất kỳ mối quan hệ nào với Cardano. CEO của IOHK, Charles Hoskinson nói rằng, Haskell đáp ứng các yêu cầu về ngôn ngữ lập trình của anh ấy. Cụ thể là, nó là một ngôn ngữ chức năng. Ưu điểm chính của nó là code có khả năng phục hồi cao hơn, có khả năng chống lại việc tấn công / lỗi.

Đáng buồn thay, loại trừ NSA vẫn để lại sự hoài nghi về việc Bitcoin được tạo ra bởi người ngoài hành tinh. Tuy nhiên, Jones không nói rõ lý do tại sao ông tin vào điều này.

Ông Giáo

Theo Cryptoslate

Theo dõi trang Twitter | Theo dõi kênh Telegram | Theo dõi trang Facebook

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.